Giáp nhất quyết chơi Ba Dũng .... Hai Vịnh (Full Version)

All Forums >> [Various] >> MiscellaneousMessage


lia thia -> Giáp nhất quyết chơi Ba Dũng .... Hai Vịnh (8/3/2009 9:02:51 AM)

 
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=99052&z=1

..............................
Như vậy, đường đi và vị thế của ông tân thủ tướng Việt nam quả là có một quá trình đầy bí ẩn, đầy những bàn tay sắp đặt, chắc chắn đứng đằng sau ông ít nhất còn có hai người em là Nguyễn Tiến Thắng và Nguyễn Chí Vịnh (tổng cục trưởng Tổng cục tình báo quân đội, con trai chính thức được thừa nhận của tướng Nguyễn Chí Thanh) để lo thu xếp mọi việc từ tài chính đến an ninh chính trị.
..............................
http://forums.thuyngaonline.com/tm.aspx?m=853739

Tướng Giáp lại đòi ‘giải quyết nghiêm minh’ vụ Tổng Cục 2
Sunday, August 02, 2009


[image]http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/articlefiles/99052-medium_VN-0208-VoNguyenGiap.jpg[/image]

Tướng Võ Nguyên Giáp. (Hình: Bauxitevietnam.info)

Cựu Ðại Tá Bùi Tín: ‘Bộ Chính Trị không thể im lặng hoàn toàn’

HÀ NỘI (NV) - Tướng Võ Nguyên Giáp, khai quốc công thần của chế độ Cộng Sản Việt Nam, lại gửi cho Bộ Chính Trị bức thư đòi “giải quyết bằng được” những lời tố cáo người cầm đầu Tổng Cục 2, tức Tổng Cục Tình Báo Quốc Phòng, là Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh.
Lần tố cáo đầu tiên là hồi năm 2004, khi uy tín của Tướng Giáp còn cao trong quân đội.
Ông Bùi Tín, nhà báo, nguyên đại tá, phó tổng biên tập nhật báo Nhân Dân, hiện tị nạn chính trị tại Pháp, nói với nhật báo Người Việt qua cuộc phỏng vấn trên điện thoại hôm 2 Tháng Tám, rằng, “Trước Ðại Hội Ðảng kỳ 10, một ủy ban điều tra liên ngành đã được thành lập và đưa ra bản báo cáo hơn 70 trang,” thế nhưng, lúc ấy “Nông Ðức Mạnh thuyết phục Bộ Chính Trị là không nên đưa báo cáo ra trước đại hội đảng lấy lý do giữ ổn định chính trị và giữ ổn định nội bộ.”
Rốt cuộc, bản báo cáo quan trọng không được đem ra đại hội đảng để báo cáo mà chỉ coi như “Bộ Chính Trị đã xem và không công bố. Coi như Bộ Chính Trị đã biết có vụ tố cáo, đã điều tra và coi như đã giải quyết xong.”
Nay, nhân có thư tố cáo của Trung Tá Vũ Minh Trí, đang là viên chức trong Tổng Cục 2, tố cáo Tướng Nguyễn Chí Vịnh, nên Tướng Giáp thúc hối Bộ Chính Trị Hà Nội phải quyết liệt giải quyết vấn đề.
Bức thư của ông Vũ Minh Trí cáo buộc Tướng Vịnh “phá hoại Tổng Cục 2 toàn diện” khi ông ta nói “Thực trạng Tổng Cục 2 cho thấy quân đội ta, đảng ta, nhà nước ta, đang gặp phải hiểm họa vô cùng to lớn ngay từ bên trong, ngay từ bên trên.”
Tổng Cục 2, trước kia chỉ là Cục 2, trách nhiệm thu thập tình báo cho quân đội Cộng Sản Việt Nam và là một bộ phận của Bộ Quốc Phòng. Nhưng cơ quan này được nâng lên hàng tổng cục theo một pháp lệnh do Nông Ðức Mạnh ký năm 1996 khi ông này còn là chủ tịch Quốc Hội, rồi sau đó, theo một nghị định do ông Võ Văn Kiệt (thủ tướng) ký năm 1997. Vào những thời này, Lê Ðức Anh, nguyên chủ tịch nước, và Ðỗ Mười, nguyên tổng bí thư đảng Cộng Sản, vẫn còn nhiều ảnh hưởng, coi như các “thái thượng hoàng” của chế độ.
Theo nhận định của ông Bùi Tín, Tổng Cục 2, khi được nâng lên thành tổng cục, là cơ quan “siêu quyền lực” với quyền hành không những ngang hàng ngang với Bộ Quốc Phòng mà còn có khả năng theo dõi, điều tra “không chừa ai.”
Tổng Cục 2 có nhiều cơ sở khác nhau với một lực lượng nhân sự hùng hậu. Ngoài tổng cục trưởng là một trung tướng, ít nhất còn có 6 thiếu tướng nắm giữ những bộ phận chuyên môn khác nhau.
Một số sĩ quan cao cấp trong guồng máy Ðảng Cộng Sản Việt Nam nghỉ hưu, từ 2004 và cho đầu Tháng Sáu năm nay, vẫn còn đưa ra nhiều lời tố cáo Tướng Nguyễn Chí Vịnh nhiều thứ tội khác nhau, từ gia đình trị, bè đảng lộng hành đến buôn lậu ma túy, võ khí và liên tay với tình báo Trung Quốc ở Hoa Nam. Một số người còn đặt nghi vấn Nguyễn Chí Vịnh đặt toàn bộ cơ quan Tổng Cục 2 như cơ sở tay sai của tình báo Trung Quốc.
Sau khi bức thư tố cáo của Tướng Giáp năm 2004 được tiết lộ, nhiều lời tố cáo nêu ra cho thấy Nguyễn Chí Vịnh bịa đặt một tình báo Hoa Kỳ (CIA) ở ngay trong hàng ngũ cao cấp Ðảng Cộng Sản Việt Nam, bí danh T4, có sự tham gia của rất nhiều đảng viên trụ cột như Phạm văn Ðồng, Võ Nguyên Giáp, Trần Văn Trà, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Văn An, Võ Văn Kiệt, Võ Thị Thắng v.v...
Sau những lời tố cáo của Tướng Giáp năm 2004 và các sĩ quan cao cấp khác, rồi lại có bản kết luận điều tra của ủy ban liên ngành năm 2005, Nguyễn Chí Vịnh không những không bị mất chức, không bị truy tố, mà lại còn được thăng hàm trung tướng.
“Tôi không hiểu vì sao Nguyễn Chí Vịnh, trước những khuyết điểm, khi đó đồng chí Nông Ðức Mạnh nói với tôi là không thể lên trung tướng và chưa biết đưa đi đâu để rèn luyện, nhưng thực tế lại không làm như vậy mà tiếp tục thăng quân hàm và giao trọng trách tổng cục trưởng, hiện nay vừa đề bạt là thứ trưởng Bộ Quốc Phòng làm cho ai cũng ngạc nhiên, lo lắng và nếu không làm rõ thì chắc sẽ còn lên nữa.” Tướng Giáp viết trong bức thư đề ngày 10 Tháng Sáu, 2009 được tiết lộ tới một số thân hữu.
Lời Tướng Giáp, thuật theo đơn thư của Trung Tá Vũ Minh Trí, “Tổng Cục 2 tiếp tục hoạt động sai chức năng, nhiệm vụ và đang bị biến chất, tình hình đang cực kỳ nguy hiểm đối với quân đội, đối với Ðảng.” Vì vậy ông đòi hỏi “Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư cần thấy cho hết sự nghiêm trọng của vấn đề, không thế giao cho cấp dưới kiểm tra rồi báo cáo mà cần tổ chức một bộ phận gồm những cán bộ có phẩm chất và năng lực, có đủ quyền hạn của các ngành liên quan do đồng chí chủ nhiệm ủy ban trung ương chủ trì tiến hành một cuộc kiểm tra, thanh tra đặc biệt, thật nghiêm túc theo đúng điều lệ của đảng và pháp luật của nhà nước, để làm rõ những vấn đề tố cáo và có chủ trương giải quyết những sai trái một cách kiên quyết, triệt để, đúng nguyên tắc để bảo vệ quân đội, bảo vệ đảng, bảo vệ độc lập tự chủ của đất nước.”
Dịp này ông cũng đòi hỏi “cần chú ý bảo vệ người tố cáo” vì nếu đúng như đơn tố cáo thì đây là “tình hình cực kỳ nghiêm trọng.”
Ông Giáp đã tố cáo, đã ít nhất thành công phần nào lần đầu khi một ủy ban liên ngành được thành lập.
Nhưng bản phúc trình lại bị ỉm đi. Nay ông đòi hỏi cũng vẫn những người cầm đầu đó “giải quyết cho được vấn đề này” liệu có được nghe hay không?
“Bức thư mới của ông Giáp đẩy Bộ Chính Trị Ðảng CSVN vào thế khó xử. Họ đang tứ bề thọ địch, quá nhiều vụ việc đã và đang xảy ra gài vào thế Bộ Chính Trị không ỉm đi nổi”. Ông Bùi Tín nhận xét với Người Việt. “Hơn 2 ngàn trí thức ký kiến nghị chống Bauxite, một hội thảo (có tính quần chúng) ở Sài Gòn mới đây về chủ quyền biển đảo quốc gia không xin phép nhà nứơc và có bị cản trở nhưng cũng vẫn diễn ra. Trí thức đã thay đổi, tuổi trẻ trong nước đã thay đổi, rồi phải đối đầu với Công Giáo, Phật Giáo. Ðây là những tín hiệu rất quan trọng cho thấy tình hình đất nước đã có những chuyển biến khác xa so với năm 2004.” Vì vậy, ông Bùi Tín nhận định tiếp, Bộ Chính Trị “im lặng hoàn toàn không được.”
trantuanbuon -> RE: Giáp nhất quyết chơi Ba Dũng .... Hai Vịnh (8/3/2009 9:08:35 AM)

nghe nói ông giáp giờ gần đất xa trời mà còn ham hố lắm
suốt ngày trong rừng không à
lia thia -> RE: Giáp nhất quyết chơi Ba Dũng .... Hai Vịnh (8/3/2009 11:18:31 AM)

Thằng Dũng dùng đặc quyền kinh tế dụ khi mấy đứa con của già Giáp.
Già Giáp biết được ... biểu mấy thằng con coi chừng mắc mưu.
Mấy thằng con ức lém .... già Giáp chơi hỏng được thằng Dũng vụ Bâu Xít .... giờ lôi vụ thằng Vịnh (anh em cùng cha khác mẹ với thằng Dũng) ra wậy .... trước khi dìa gặp thằng Hồ diệt chủng.
Page: [1]Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode