Thúy Nga Forum
 
 
 

5 Điều Bác Hồ Dạy

 
View related threads: (in this forum | in all forums)

Logged in as: Guest
Users viewing this topic: none
  Printable Version
All Forums >> [Various] >> Thi-Thơ-Văn-Truyện-Ðời Sống >> 5 Điều Bác Hồ Dạy Page: [1] 2 3   next >   >>
Login
Message << Older Topic   Newer Topic >>
5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/17/2006 6:52:45 PM   
calif

 

Posts: 11
Joined: 6/1/2006
Status: offline
5 Điều Bác Hồ Dạy
 
Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
 
Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt
 
Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
 
Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt
 
Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
Post #: 1
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/18/2006 8:54:58 AM   
hanoi_vip

 

Posts: 654
Joined: 6/23/2006
Status: offline
Ôi sung sướng thay được "Bác" dạy dỗ không những 5 điều mà còn rất nhiều điều "để đời" của "Bác", nói đến mấy ngày cũng không hết "công ơn của người".  Hãy thử xem lại mấy điều mà "Bác" và các "cháu ngoan của Bác" đã để đời như sau:

Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

Về Yêu Tổ quốc:
Theo Bùi Tín, (Cựu đảng viên Cộng Sản và cựu Đại Tá QĐ Nhăn Răng, viết nhân ngày 19/5/2003, 113 năm sinh của ông Hồ) Bác đã tôn vinh các "lãnh tụ vĩ đại" của ngoại bang như sau:
....
cả cuộc đời còn lại ở ngoài nước, suốt từ 1923 đến 1942, 1943 là dưới trướng của Staline và của Mao Trạch Đông, mà HCM tôn thờ ngay là lãnh tụ vĩ đại "Bác bảo đảm với các chú các cô rằng 2 vị này không bao giờ phạm sai lâm" (HCM : nói chuyện tại Đại hội ĐCS lần thứ II, tháng 1/1951). Các học giả nước ngoài viết tiểu sử HCM, nên tìm đọc cuốn «Những kinh nghiệm tiến nhảy vọt của TQ» ký tên Trần Lực - một bút danh của HCM -, do nhà xuất bản Sự Thật của ĐCS in năm 1967, trong đó HCM ca ngợi hết lời những sáng tạo nấu thép trong sân nhà nông dân và đuổi chim bằng hò hét, trống kèn khắp cả nước Tàu để bảo vệ mùa màng, cũng như nhảy ương ca trên thảm lúa cao sản. Cái nhìn nhẹ dạ ngây ngô hay sự đồng loã thêu dệt đối với nhà phù thuỷ Tàu họ Mao ? Thế là với niềm tin sắt đá như thế, HCM bê nguyên mô hình Liên Xô và TQ CS vào để xây dựng miền Bắc, rồi cứ thế cho cả nước thống nhất ! "
.......

Theo tài liệu trong văn khố Pháp và quốc gia khác thì sự "ra đi tìm đường cứu nước" của "Bác" không rõ ràng ngay từ đầu. Ngay lúc đầu ông có ý định làm tay sai cho Thực Dân Pháp khi nộp đơn xin vào trường Thuộc Địa.  Nếu HCM được thu nhận làm tay sai cho Pháp có lẽ vài triệu sinh mạng VN có lẽ đã không khổ hay bị giết hại.

"...Ông sinh vào khoảng 1890-1895 tại Nghệ An, mồ côi mẹ rất sớm, cha đậu phó bảng, làm quan đến chức tri huyện nhưng vì say rượu đánh chết người nên mất chức, bị tù, rồi lưu lạc vào Nam chết trong cô đơn và nghèo khổ. Hồ Chí Minh học hết tiểu học, đang học trường Quốc Học tại Huế thì phải bỏ học vì cha bị mất chức. Ông sống vất vưởng ở trong Nam, đặc biệt tại Sài Gòn vài năm, rồi đi làm phụ bếp trên một tàu buôn và tới Pháp năm 1911. Tại đây ông làm đơn xin vào học Trường Thuộc Địa, một trường đào tạo công chức cho chế độ thuộc địa Pháp ở Nantes , nhưng bị từ chối. Ông lên Paris sinh sống bằng nghề tô ảnh, gặp một số trí thức có tinh thần quốc gia trong đó có Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền và hợp tác với họ. Ông gia nhập Đệ Nhị Quốc Tế, rồi Đảng Cộng Sản Pháp, và được gửi đi Nga huấn luyện năm 1923. Cuối năm 1924 ông được cử làm thông ngôn cho phái đoàn Nga tại Trung Quốc do Borodin cầm đầu ;"
....

Về "đức tính Yêu đồng bào" của "Bác":
Theo Bùi Tín, sau đây là thành quả dậy dỗ của "Bác" cho "cháu ngoan của Bác" đối với đồng bào:

".. nhiều vấn đề nghiêm trọng mới lại nảy sinh : bất công xã hội mở rộng, nạn nghiện hút, đĩ điếm, cờ bạc, mê tín dị đoan tăng cao, nạn tham nhũng hoành hành bất trị, tệ hối lộ, hoa hồng, chia chác công quỹ, làm thịt tài sản quốc gia trên quy mô lớn ngang nhiên diễn ra, làm đau lòng mọi người còn lương tâm và nhân cách. "

Ai cũng biết tính yêu đồng bào đã được "thể hiện" rõ qua việc đấu tố giết hại hàng triệu dân lành miền Bắc khoảng 1954. Một việc giết người ghê tởm mà chính "Bác' vài năm sau đó đã đổ lỗi cho Trường Chinh Đặng Xuân Khu. Ngay cả Hoàng Tùng, cựu bí thư của HCM trong một quyển hồi ký xuất bản vài năm trước đã thú nhận việc làm sai lầm này khi đổ lỗi vì đã bị áp lực của Trung Cộng nên đành phải thi hành chính sách "Cải Cách Ruộng Đất" đẫm máu dân lành này.

Nhưng Bùi Tín nói về tính yêu đồng bào của "Bác" và "các cháu của Bác' không ghê tởm bằng việc HCM đã ra lệnh hay tối thiểu đã im lặng khi để chính Bộ Trưởng Công An CS giết "người tình dân tộc thiểu số" của "Bác". Ông Nguyễn Minh Cần (cựu Phó Chủ Tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội) và Ông Vũ Thư Hiên đã cho biết như sau:

.......
"Câu chuyện đại để thế này: có một chị nữ thanh niên người Nùng ở Cao Bằng, tên là Nông Thị Xuân, được đưa đến "phục vụ" Bác Hồ, cô đưa em là Nông Thị Vàng và một cô em họ nữa về Hà Nội. Sau đó, cô Xuân đẻ cho Bác một đứa con trai, được đặt tên là Nguyễn Tất Trung, và còn có tin đồn, một đứa con gái nữa, tên là Nguyễn Thị Trinh ... Thế rồi Trần Quốc Hoàn hiếp cô Xuân tại nhà phố Hàng Bông Nhuộm, sau đó giết chết, rồi bày trò xe ô tô cán người tới đường Nhật Tân để lấp liếm tội ác. Sau khi cô chị bị giết, cô em chạy về Cao Bằng, rồi cũng bị giết nốt để "bịt đầu mối", và người em họ cô Xuân cũng không thoát khỏi bàn tay đẫm máu của nó. Người yêu của cô Vàng đã viết thư tố cáo hung thủ. "
.........

Nguyên văn bài viết của ông NM Cần trong Web site sau đây:
http://www.doi-thoai.com/nmc_suthat.html


Đồng bào VN mỗi lần nghe thấy sắp "được Bác yêu" nghe mà phát rét, chạy vắt giò lên cổ.
Năm 1954 hơn 1 triệu đồng bào miền Bắc bỏ của, bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, bỏ quê cha đất tổ, bỏ mồ mả ông bà để chạy xa "Bác" vào Nam.
 
Trước năm 1975, biết bao cuộc di tản của hàng trăm ngàn đồng bào miền Nam (di tản Quảng Trị, Đà Nẵng,  Ban Mê Thuột, v.v.)  cũng vì nghe "các cháu ngoan của Bác" sắp về.

Ngày 30/4/75, hàng triệu dân miền Nam đạp lên nhau mà chạy cũng vì sợ được "Bác" yêu và không muốn sống với Đảng của "Bác".
 
Vài năm sau 1975, hàng trăm ngàn người VN đã liều chết tìm đường vượt biên (bộ và thủy) cũng vì sợ cái tính yêu đồng bào của "Bác và các cháu ngoan của người".  Hàng trăn ngàn người đã bỏ mạng trên con đường chạy xa "bác" vì sóng to gió lớn, vì hải tặc giết hại, vì sương lam chướng khi bên Cam Pu Chia.  Họ chấp nhân rủi ro ngay cả đến cái chết cũng chỉ vì "không muốn được Bác và Đảng yêu".

Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Trong khi kỷ luật không được tốt lắm vì "Tham nhũng đã trở thành "quốc nạn", từ trên xuống dưới,  hết thuốc chữa", thì đoàn kết có lẽ rất tốt vì đã bao che cho nhau trong việc ăn cắp của công và hút máu dân lành.

Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm :
 
Việc HCM tự viết tiểu sử mình qua nhiều bút hiệu khác nhau như T. Lan và Trần Dân Tiên đã được phanh phui bởi nhiều cựu đảng viên và học giả trên thế giới. Cái màn tự đánh bóng, một tính rất "khiêm tốn và thật thà kiểu Bác Hồ" một kiểu mày trơ trán bóng mà không một người có chút tự trọng hay liêm sỉ dám làm. Hãy thử đọc một đoạn sau của NG Kiểng về việc này:

"Chính Hồ Chí Minh cũng đóng góp tích cực vào việc gây hoang mang và lẫn lộn về tiểu sử của ông. Ông dùng những bí danh T. Lan và Trần Dân Tiên để viết về mình một cách mơ hồ. Trong cuốn "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch", ông Trần Dân Tiên, tức Hồ Chí Minh, thuật lại cảm giác bồn chồn sung sướng khi được "Hồ chủ tịch" tiếp và được ông Hồ Chí Minh trả lời như sau khi ngỏ ý muốn viết tiểu sử của ông : "Tiểu sử ? Đấy là một ý kiến hay. Nhưng hiện nay còn nhiều việc cần thiết hơn. Rất nhiều đồng bào đang đói khổ". Câu chuyện này chứng tỏ Hồ Chí Minh là một người giả dối muốn đánh bóng tiểu sử của chính mình ; đó là tâm lý của những người trong thâm tâm không hãnh diện về mình."

Hay của một người biết HCM rõ ràng hơn, ông Nguyễn Minh Cần cựu Phó Chủ Tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội viết về đức tính "khiêm tốn và thật thà" của "người Bác vô vàn kính yêu":

....
"Người viết bài này hy vọng góp thêm vài "mẩu chuyện" vào cuốn sách "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch" của Trần Dân Tiên mà như lời giải thích miệng "từ Trên", khi cuốn sách được xuất bản lần đầu ở miền Bắc -- "tác giả của nó là một nhà báo nổi tiếng có cơ hội được biết rõ về thân thế của Người". Thực ra, hồi những năm 50, đại đa số cán bộ, chứ nói gì đến nhân dân, chưa hề nghe tên và không ai biết cái ông "nhà báo nổi tiếng" Trần Dân Tiên, tác giả cuốn sách "bất hủ" đó, là ai cả. Chỉ có một số rất ít cán bộ cao cấp thì thầm rỉ tai nhau về điều bí mật quốc gia: "... Chứ còn ai nữa!"

Mãi về sau này, qua hàng mấy thập niên, nhiều người mới ngã ngửa ra là ông tác giả "Chứ còn ai nữa!" đó, ông Trần Dân Tiên huyền thoại kia, chính là ông Nguyễn Tất Thành, cũng chính là ông Nguyễn Ái Quốc, và cuối cùng, cũng chính là ... ông Hồ Chí Minh. Thế nhưng báo chí chính thức ở Việt Nam cho đến nay vẫn tiếp tục "giấu như mèo giấu c..." Theo tôi biết, hình như trong "thế giới" cộng sản, chỉ có hai lãnh tụ trực tiếp tham gia vào việc "xây dựng" tiểu sử của mình để lưu danh hậu thế là Stalin và Hồ Chí Minh. Tôi nói "hình như" vì không biết chính xác Kim Nhật Thành đã làm phù phép như thế nào với tiểu sử của ông ta. Nhà độc tài đẫm máu Stalin đã không trắng trợn tự tay viết tiểu sử của mình, mà giao cho một ban của Trung ương đảng, viết theo sự hướng dẫn của chính ông và cuối cùng ông "chỉ" hiệu đính tiểu sử của mình trước khi cho xuất bản. Còn "một người như Hồ Chủ Tịch của chúng ta, với đức khiêm tốn nhường ấy ..." (trích sách "Những mẩu chuyện ...", tr. 7) thì ... tự tay mình viết tiểu sử của mình để tự tôn vinh, tự đề cao chán chê, rồi "lập lờ đánh lận con đen" đặt tên tác giả là Trần Dân Tiên. Quả là một sự phỉ báng đối với lương tri con người!

Mặc dù thế, tôi xin thành thật khuyên các bạn, ai đã có cuốn sách "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch" thì chớ vội nóng nảy vứt nó đi mà phí, trái lới, thỉnh thoảng nên đọc lại để thấy rõ hơn bức chân dung thật của người viết ra nó. đó là tấm gương để đời! "
.....

< Message edited by hanoi_vip -- 8/19/2006 10:59:30 AM >

(in reply to calif)
Post #: 2
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/18/2006 9:29:27 AM   
hanoi_vip

 

Posts: 654
Joined: 6/23/2006
Status: offline
Tổ Quốc Trên Hết - Nhưng dưới Bác Hồ
Nguyên Khả.
 

 .......từ hồi Hồ Chí Minh thiết lập đưọc chế độ chuyên chế phong kiến tập quyền của Đảng CSVN trên đất Bắc, “Tổ Quốc” đã chỉ luôn luôn đứng sau chủ nghĩa Mác Lê-Nin, đứng sau Bác Hồ, đứng sau Kác Mác, Lê Nin, Sít Ta Lin, Mao Trạch Đông.
 
-Yêu Nưóc là  phải yêu luôn Xã Hội Chủ Nghĩa, Cộng Sản Chủ Nghĩa! Nếu không yêu CNXH, CSCN, Bác Hồ, các cụ Cách Mạng v.v, thì lòng yêu tổ quốc   không những vô nghĩa mà còn trở thành có tội lớn!!!
 
-Kác Mác, Lê Nin, Sit Ta Lin, Mao và Hồ Chí Minh luôn luôn phải đưọc cung kính gọi là “Ngưòi”! Ngoài những nhân vật Cộng Sản này ra, không ai đưọc cái vinh dự cao quí gọi là “Ngưòi” kể cả quốc tổ Hùng Vương, các anh hùng liệt nữ của dân tộc!
 
- Và ngay ngày hôm nay, một cách rất “trịnh trọng”, trong hiến pháp của Viêt Nam, tinh thần dân tộc Việt Nam vẫn còn phải đưọc chỉ đạo “dưói ánh sáng tư tưởng Mác Lê Nin vĩ đại!” 
 
Nói ngắn gọn- Tổ quốc trên hết, nhưng dưói Bác, Đảng, Mác, Lê-Nin v.v
 
Cho nên ở Việt nam chúng ta, ai cũng có thể phê phán hoặc chỉ trích Anh Hùng Liệt Nữ Việt Nam, văn hoá Việt Nam, nhưng không ai đưọc quyền phê phán bình luận Đảng, Bác Hồ, Kác Mác, Lê Nin, Sít Ta Lin, Mao Trạch Đông! Ngay như khi Hồ Chí Minh còn sống, cũng đã từng phê phán chỉ trích các nhân vật anh hùng lịch sử Việt Nam, nhưng không ai đưọc quyền phân tích phê phán Hồ Chí Minh! Tất cả chúng ta đã và đang chứng kiến những hậu quả kinh khiếp chụp lên đầu cá nhân và gia đình  những ai dám vưọt qua những “vị thần thánh linh thiêng của chủ nghĩa cộng sản này!”
 
Chính vì vậy mà Tôi đã  ứa nưóc mắt khi đọc cái tiêu đề “Tổ Quốc Trên Hết”. Chỉ vỏn vẹn có bốn từ thôi, bốn chữ đơn giản nhưng cao quí và cần thiết, đã vắng bóng trong tư duy của dân tộc yêu nước nồng nàn này từ khi thực dân Pháp ra đi!
 .......

(in reply to hanoi_vip)
Post #: 3
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/18/2006 10:26:44 AM   
Bom

 

Posts: 17
Joined: 8/18/2006
Status: offline
Đêm qua em mơ gặp bác hồ
Chân bác dài bác đạp xích lô
Trông thấy bác em kêu xe khác
Bác chửi thầm, cải tạo nghe con

(in reply to hanoi_vip)
Post #: 4
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/18/2006 7:27:27 PM   
kadoline


Posts: 1287
Joined: 6/17/2006
Status: online
BAi hat cua bom hay wa ha. KAlif tu nhien post may thu do vo chi dzay? hoi di hoc ngay nao cung nghe muon phat ngan va phat...no^n!!!

(in reply to Bom)
Post #: 5
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/19/2006 10:57:58 AM   
queen


Posts: 140
Joined: 7/24/2006
Status: offline
em ở VN muh dám ăn nói như vậy hỏng sợ sao, em gái...

_____________________________

Trong sáng nào rùi mai không vẩn đục
Huy hoàng nào rùi cũng fải đau thương
Mở vòng tay ta ôm choàng địa ngục
Khép tâm tư ta cưới cả thiên đường

(in reply to kadoline)
Post #: 6
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/19/2006 12:45:29 PM   
hanoi_vip

 

Posts: 654
Joined: 6/23/2006
Status: offline
Some Collective Facts About HCM
HCM is one of the most well-known Vietnamese because of his leading role in the war between North and South Vietnam, commonly known as the Vietnam War (1954-1975), as well as the eternal spiritual leader of the current Vietnamese Communist regime. Despite his reputation, very few people know hidden details about his life.

Many still believe in the biography which has been published by the Vietnamese Communist regime. Until now, his real life is still a mistery even though some of Ho's traits have been discovered. This article will contribute some collective facts about HCM.

Ho's given name at birth was Nguyen Tat Thanh. He also had another name - Nguyen Van Ba. Ho used this name when he worked as a steward in a ship, the La Touche Treville, on his overseas trip from Saigon to Marseilles, France. He changed back to Nguyen Tat Thanh after his arrival in France.

Ho has been known by many aliases. His first alias, second well-known after HCM, was Nguyen Ai Quoc. This alias was picked by Phan Chu Trinh, a famous patriot, and used as a joint pen-name of four others: Phan Van Truong a lawyer; Nguyen The Truyen , an engineer who married to a princess of Belgium; Nguyen An Ninh , a journalist, and Phan Chu Trinh. However, Ho was the only one that publicly used the name Nguyen Ai Quoc.

Contradictory to his official biography, Ho could not write very well in French (according to Nguyen The Truyen, to the owner of Khanh Ky Photo Shop, Paris, and J. H Roy - an Indian communist, who was Ho's classmate in Moscow). Ho dropped the name Nguyen Ai Quoc after betraying Phan Boi Chau's whereabouts to the French authorities for Hong Kong $10,000. (Phan Boi Chau was the most well-known Vietnamese activist at the early half of 1900's who peacefully struggled for independence of Vietnam from French). Ho also had around ten other aliases such as: Ly Thuy, Vuong, Tran, etc. Those names however, were not very well-known.

In fact, HCM was a real name of an old Chinese man who was believed to be a beggar.with unlocated relatives. When he died, he left nothing but his identification card. Later, Nguyen Tat Thanh bought this document. Using identification card of the dead was quite popular in Chinese outlaw society at that time. When Ho was arrested by the Chinese Kuomintang, he used this name - HCM.

The patriot Nghiem Ke To broke the news of Ho's incarceration to Nguyen Hai Than, a Vietnamese nationalst leader who contributed great assistance to the Kuomintang government and won deep respect from Chinese leaders, including the Generalissimo Chiang Kai Shek. Nguyen Hai Than promptly requested Chang Kai Sheik to release Ho. After the release, Ho still used the name **** to work with the American OSS (Office of Strategic Services) in Kunming, capital city of Yunnan Province, China, according to Vu Hong Khanh, a Vietnamese National Party leader who was put in re-ed camp after April 1975 and later died in exile at his place of birth in 1992.

While being the Party leader and president of North Vietnam, Ho used another alias Tran Dan Tien to extol himself through a biography in which Tran Dan Tien as a writer, interviewed HCM. (1) . Thus Tran Dan Tien was intended for a pen name but turned out to be an alias.

After the 1975 takeover of South Vietnam, Vietnamese communist leaders hurriedly renamed Saigon as HCM City in remembrance the place where Ho left and started his revolutionary cause..

There is a hypothesis that Ho left Saigon to Paris for neither the independence of Vietnam nor the revolutionary ideals as Ho himself and the Vietnamese Communist Party always claim. It was just for a desire to work for French and have a comfortable life.

In the early 1910's, the go-East Movement to gain independence for Vietnam, initiated by Phan Boi Chau, was widely endorsed and joined by many young Vietnamese. These young Vietnamese went East to Japan to attain modern education with great hope that they could gain independence for Vietnamese from the French.

Nguyen Tat Thanh's father was a friend of Phan Boi Chau. He expected Nguyen Tat Thanh would go East as others. However, Nguyen That Thanh went the opposite. At that time, whoever worked with French or went West, were seen as seeking favor from the French. This observation has also been pointed out by Richard Nixon in "No More Vietnam."

Another evidence of Ho initial desire to work for the French colonialists is the application form for a course at the French "Colonial Administrative School" which Ho filled out right after he arrived in Marseilles. This document is still preserved at the National Archives of France. Historian Nguyen The Anh has photocopied and published it in his book.

Before these recent reveals about Ho's life, authors like Stanley Karnow, Jean Laconture, etc. had praised Ho as a modest leader with great achievements. Later, Bui Tin has disclosed some mysteries about HCM such as his using the pen name Tran Dan Tien to write a book to idolize himself (2) These later facts have shown that Ho was always thirsty for fame even though he had gained the highest reputation..

They have also explained why Ho was the only Vietnamese among many in France in the 1910's who officially worked for the Soviet Union after a training, with salary, rank. (3) For the more important, they have explained why Ho could sell Phan Boi Chau's whereabouts to French for HK$10,000 while Phan Boi Chau was hiding in China (No More Vietnam, Richard Nixon).

Before his death, Ho wrote in his will about his early unfulfilled desire to meet Lenin. This is one of the enigmatic questions which puzzled many modern historians.

Next: - HCM and the Independence for Vietnam. - HCM and theVietnam War. - HCM and the Vietnamese communist regime. - HCM's Life. - A conclusion about HCM.
__________________________________________________________________________________
(1) Bui Tin, "Mat That" (The True Face), Turpin Press, Paris 1994.
(2) Bui Tin, "Stories about President Ho's Life," Van-Hoc, Ha-Noi Publisher, 1969; "Hoa Xuyen Tuyet, " Turpin Press, Paris 1994.
(3) - Nhu Phong (Le Van Tien), "Su. Tan Lu.i Cua Phong Trao Cong San Viet Nam va Nhung Di Lu.y" (The Disintegration of the Vietnamese Communist Movement and Its Consequences) Thoi Su magazine February, March,.April, 1995;
- Sophire Quinn Judge, "HCM's Trail in the Comintern Archives," Vietnam Forum Summer 1994., Yale University.
**************

(in reply to queen)
Post #: 7
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/19/2006 6:55:28 PM   
Thanh_Truc


Posts: 383
Joined: 6/6/2006
From: Trang Thi Thơ
Status: offline
quote:

ORIGINAL: calif

5 Điều Bác Hồ Dạy
 


Mấy điều này ngày trước khi còn đi học ngày nào cũng nghe,vào lớp nào cũng thấy 1 cái bảng to tướng ghi 5 điều này,tưởng ra hải ngoại rồi là sẽ không thấy nưã,ai ngờ...."chạy trời không khỏi nắng" gặp lại ở đây,oải quá hàmà nói thiệt nha,5 điều mà hanoi_vip giải thích là chính xác và đúng ý nghiã nhất đó.Thanks hanoi_vip đã cho mọi người hiểu rõ về 5 điều Bác Hồ chạy....Bác Hồ lạy ....uả Bác Hồ dạy dưới 1 chính quyền thối nát như thế nào .

(in reply to calif)
Post #: 8
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/19/2006 8:02:49 PM   
kadoline


Posts: 1287
Joined: 6/17/2006
Status: online
Hanoi_vip khong so thi sao em phai so ha queen?

(in reply to Thanh_Truc)
Post #: 9
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/20/2006 3:10:56 AM   
Stone


Posts: 352
Joined: 8/13/2006
Status: offline
Lenin da tung noi mot cau: CNXH di truoc CNTB mot buoc.
Dang CSVN lai noi rang: CNTB hien dang dung ben bo vuc tham.
Nhu vay CNXH o dau?

(in reply to kadoline)
Post #: 10
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/20/2006 6:30:08 AM   
lmssts

 

Posts: 103
Joined: 6/1/2006
Status: offline
quote:

ORIGINAL: Thanh_Truc

quote:

ORIGINAL: calif

5 Điều Bác Hồ Dạy
 


Mấy điều này ngày trước khi còn đi học ngày nào cũng nghe,vào lớp nào cũng thấy 1 cái bảng to tướng ghi 5 điều này,tưởng ra hải ngoại rồi là sẽ không thấy nưã,ai ngờ...."chạy trời không khỏi nắng" gặp lại ở đây,oải quá hàmà nói thiệt nha,5 điều mà hanoi_vip giải thích là chính xác và đúng ý nghiã nhất đó.Thanks hanoi_vip đã cho mọi người hiểu rõ về 5 điều Bác Hồ chạy....Bác Hồ lạy ....uả Bác Hồ dạy dưới 1 chính quyền thối nát như thế nào .


Chiện này có thiệt hả? for real? tưởng bác dạy:


1- Chia Tổ quốc ,Giết đồng bào
2- Học tập dốt ,ngu đần Tột
3- Bè phái hốt ,tham nhủng nốt
4- Giử gìn cái mông thật tốt
5- Ăn cướp ,giật đồ ,bắn giết.(in reply to Thanh_Truc)
Post #: 11
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/20/2006 10:16:47 AM   
queen


Posts: 140
Joined: 7/24/2006
Status: offline
quote:

ORIGINAL: kadoline

Hanoi_vip khong so thi sao em phai so ha queen?

Mấy người đó ớ Hải ngoại muốn nói sao củng đựơc, mình ở VN thì fải sợ chứ em. ở VN nói lung tung coi chừng bị tó...

(in reply to kadoline)
Post #: 12
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/20/2006 5:22:17 PM   
duong_tang

 

Posts: 507
Status: offline
quote:

ORIGINAL: lmssts


Chiện này có thiệt hả? for real? tưởng bác dạy:


1- Chia Tổ quốc ,Giết đồng bào
2- Học tập dốt ,ngu đần Tột
3- Bè phái hốt ,tham nhủng nốt
4- Giử gìn cái mông thật tốt
5- Ăn cướp ,giật đồ ,bắn giết.


(in reply to lmssts)
Post #: 13
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 1:44:01 AM   
kadoline


Posts: 1287
Joined: 6/17/2006
Status: online
quote:

ORIGINAL: queen

quote:

ORIGINAL: kadoline

Hanoi_vip khong so thi sao em phai so ha queen?

Mấy người đó ớ Hải ngoại muốn nói sao củng đựơc, mình ở VN thì fải sợ chứ em. ở VN nói lung tung coi chừng bị tó...

Hanoi_vip o Viet Nam ma`. Cam on chi da quan tam toi em. Nhung chi co biet la em buc xuc the nao khong. Cho la em khong tin nhung gi nguoi lon noi, ke ve CS, nhung trong chuong trinh hoc cua tui em, tham chi la de thi, deu noi ve Dang va Bac Ho. Nao la "Dem nay bac khong ngu", roi "Duc tinh gian di cua bac Ho", "Nhat ki trong tu".....Lam tui em chan oi la chan, trong khi em chi thich hoc van hoc nuoc ngoai thoi. Em dau co noi bay gi dau ma so bi to'. Voi lai, em chi noi len suy nghi cua minh thoi ma.

(in reply to queen)
Post #: 14
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 7:42:21 AM   
Bom

 

Posts: 17
Joined: 8/18/2006
Status: offline
Đêm qua em mơ gặp túi tiền
Trong túi tiền có bốn ngàn hai
Em thấy bác em đem khoe bác
Bác gật đầu bác kêu chia hai

(in reply to kadoline)
Post #: 15
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 8:02:46 AM   
NhoViet

 

Posts: 10
Joined: 8/16/2006
Status: offline
Tui ra^'t thi'ch ba`i hat "Da?ng da~ Cho Ta 1 Mu`a Xuan" cu?a CS Vietnam lam ah. Nhat la cau na`y ne`
" Bao Na(m kho^? dau da^'t nu*o*'c ta khong mua` Xua^n.
  Cuo^.c do*`i ta^m to^'i cho^'n lao tu` bao ho*`n ca(m. "<<<<OPs vi` hat co' cau nay hoai ma` bi di gia'o duc tuong het 6 thang ah

(in reply to Bom)
Post #: 16
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 8:05:34 AM   
NhoViet

 

Posts: 10
Joined: 8/16/2006
Status: offline
Ho^` Chi' Minh  so^'ng ma~i TRONG QUA^`N chu'ng ta<<<< Trong do' co' CA'I QUA^`N cui tui nua ah

(in reply to NhoViet)
Post #: 17
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 8:07:22 AM   
Bom

 

Posts: 17
Joined: 8/18/2006
Status: offline
quote:

ORIGINAL: NhoViet

Ho^` Chi' Minh  so^'ng ma~i TRONG QUA^`N chu'ng ta<<<< Trong do' co' CA'I QUA^`N cui tui nua ah


Hi, NhoViet, Is your buddy back ??????

(in reply to NhoViet)
Post #: 18
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 8:18:19 AM   
NhoViet

 

Posts: 10
Joined: 8/16/2006
Status: offline
quote:

ORIGINAL: Bờm

quote:

ORIGINAL: NhoViet

Ho^` Chi' Minh  so^'ng ma~i TRONG QUA^`N chu'ng ta<<<< Trong do' co' CA'I QUA^`N cui tui nua ah


Hi, NhoViet, Is your buddy back ??????

Hi Bo*`m, how are you? Do I know you? Who Buddy are you talking about?? Can you tell me more detail so I can understand your question please??


(in reply to Bom)
Post #: 19
RE: 5 Điều Bác Hồ Dạy - 8/21/2006 8:22:45 AM   
Bom

 

Posts: 17
Joined: 8/18/2006
Status: offline
quote:

ORIGINAL: NhoViet

Hi Bo*`m, how are you? Do I know you? Who Buddy are you talking about?? Can you tell me more detail so I can understand your question please??amtham  guess who am I, you know

(in reply to NhoViet)
Post #: 20
Page:   [1] 2 3   next >   >>
All Forums >> [Various] >> Thi-Thơ-Văn-Truyện-Ðời Sống >> 5 Điều Bác Hồ Dạy Page: [1] 2 3   next >   >>
Jump to:

New Messages No New Messages
Hot Topic w/ New Messages Hot Topic w/o New Messages
Locked w/ New Messages Locked w/o New Messages
 Post New Thread
 Reply to Message
 Post New Poll
 Submit Vote
 Delete My Own Post
 Delete My Own Thread
 Rate Posts
Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode