Thúy Nga Forum
 
 
 

RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator !

 
View related threads: (in this forum | in all forums)

Logged in as: Guest
Users viewing this topic: none
  Printable Version
All Forums >> [Various] >> Miscellaneous >> RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! Page: <<   < prev  5 6 [7] 8 9   next >   >>
Login
Message << Older Topic   Newer Topic >>
RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 3/25/2010 8:13:42 PM   
Dr Albert Einstein


Posts: 2361
Joined: 12/27/2009
Status: offline
Tụi VC sống trong rừng như một bầy thú dữ con lớn cắn giết con nhỏ để xâu xé ăn thịt lẫn nhau. Không có thì những con thú dữ VC này phải ăn khoai sắn cây cỏ mà sống qua ngày. Bản chất thú tính của tụi VC vẫn đang còn tồn tại trong xã hội VN ngày nay .
 
Tụi VC là những tên thất học, lưu manh ba trợn. Đi đến đâu nó cũng dở cái trò lệch lọng lừa bịp lưu manh ba trợn của nó ra để lừa bịp - bị người ta vạch mặt khinh thường xua đuổi như đuổi chó mà vẫn không biết nhục !
 
Có 3 điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy từ đám côn đồ VC:
 
Mặt VC dầy hơn cái thớt !
Đầu VC thì NGU NHƯ BÒ ! 
Bản chất VC là thú tính !

 
Tất cả chúng ta hãy cảnh giác và tránh xa bọn VC hôi tanh và lưu manh.
 
Dr Albert Einstein

_____________________________

_____________________________

Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

(in reply to Dr Albert Einstein)
Post #: 121
RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 3/27/2010 7:15:09 AM   
Dr Albert Einstein


Posts: 2361
Joined: 12/27/2009
Status: offline
J.B Nguyễn Hữu Vinh
Tiếng kêu trong sa mạc 
MỘT SỐ BÀI ĐĂNG TRÊN BÁO “LỀ PHẢI”
Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 27/03/2010
27/3 – Tròn một năm phiên tòa ô nhụcMột năm đã qua, ngày 27/3/2010 người Công giáo Hà Nội nói riêng, cả đất nước và toàn thể giáo hội nói chung kỷ niệm tròn một năm có một phiên tòa đã xảy ra giữa Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến: Phiên tòa Phúc thẩm xét xử 8 giáo dân Thái Hà. Phiên tòa đó, được coi là “cuộc diễu hành tuyệt vời của lòng tự trọng, của tình đoàn kết và hiệp thông”, là “sự lên tiếng của Sự thật, Công Lý, Hòa Bình”“Lòng khao khát được cất lên thành lời”“Sự bất bình được thể hiện bằng hành động hòa bình”… của những người công giáo.  
Ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt trên biển Đông
Một năm qua đi trong bao gian khó của đất nước
Một năm qua quả là dài, nhiều sự kiện liên tiếp diễn ra trong xã hội Việt Nam đã đưa người dân Việt Nam đi từ nỗi sợ hãi này đến nỗi lo lắng khác. Từ việc cơm áo, gạo tiền là nỗi lo thường trực của người dân luôn mong manh và héo hắt trước những cơn tăng giá, lạm phát… đến việc đời sống giòng giống, sức khỏe luôn bị đe dọa bởi môi trường, tai nạn…
Rồi những người còn có tâm huyết với giang sơn đất nước lo ngại với nạn bauxite đỏ, nạn cho thuê rừng đầu nguồn, biên giới, hải đảo nằm trong tay kẻ thù dân tộc.
Những ngư dân vô tội hiền lành kiếm ăn trên biển Việt Nam, vật lộn với sóng to gió cả chưa phải đã là nguy hiểm bằng nạn giặc Tàu cộng bắn giết, bắt bớ cứ diễn ra với họ trong cơn tuyệt vọng trên lãnh thổ một đất nước có chủ quyền. Ngay cả ngày hôm nay, những thông tin về việc Trung Cộng tiếp tục bắt giữ ngư dân đòi tiền chuộc trên biển Đông của chúng đã như một “lẽ thường” làm nhức nhối, quặn đau cả 90 triệu người Việt trong và ngoài nước.
Lẽ thường, bởi cho đến giờ phút này, Bộ Ngoại giao và Chính phủ Việt Nam vẫn im hơi, lặng tiếng trước những vụ việc này, vẫn chưa thấy ngay cả động tác “giao thiệp” với quân cướp ngày như lần trước. Lẽ thường, bởi sau những lần bị trấn áp mạnh mẽ, những thanh niên Việt Nam, những sinh viên và nhiều người có lòng yêu nước đã hoặc không đủ sức, không đủ dũng, hoặc đã chán ngán không thèm để ý đến việc hô hào một cuộc biểu tình như trước đây vẫn có hay việc thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân. Như vậy, việc trấn áp lòng yêu nước đã đạt được kết quả để nhà nước giương cao “16 chữ vàng” và “Nâng quan hệ Việt – Trung lên tầm cao mới”? Và người dân không hiểu khi đạt đến tầm cao đó, liệu có còn đất nước Việt Nam?
Một năm qua với bao nhiêu tệ nạn xã hội ngày càng bộc lộ gay gắt, nạn tham nhũng hoành hành, bạo lực trong xã hội diễn ra liên tục, hàng chục ngàn mạng sống đã ra đi bởi tai nạn giao thông, bởi bạo lực và hàng triệu thai nhi đã bị giết ngay từ trong bụng mẹ. Sự suy đồi đạo đức từ quan chức cao cấp đến cấp thấp đã như một sự thách thức lương tâm con người. Xã hội đến lúc mọi người chép miệng: “thôi, đành sống chung với bão”.  Nhưng, trên hết, qua một năm, lòng tin của người dân đã ngày càng chao đảo và rời xa hơn những lời đường mật và lừa bịp.
Phiên tòa ô nhục đã tròn một năm nhưng dư âm vẫn còn vang vọng


Một năm đã qua, ngày 27/3/2010 người Công giáo Hà Nội nói riêng, cả đất nước và toàn thể giáo hội nói chung kỷ niệm tròn một năm có một phiên tòa đã xảy ra giữa Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến: Phiên tòa Phúc thẩm xét xử 8 giáo dân Thái Hà. Phiên tòa đó, được coi là “cuộc diễu hành tuyệt vời của lòng tự trọng, của tình đoàn kết và hiệp thông”, là “sự lên tiếng của Sự thật, Công Lý, Hòa Bình”“Lòng khao khát được cất lên thành lời”“Sự bất bình được thể hiện bằng hành động hòa bình”… của những người công giáo.
Phiên tòa đó cũng được mệnh danh là “phiên tòa ô nhục” “phiên tòa của bóng tối và ma quỷ”…
Ngày đó, tôi không được ra đến phiên tòa để đồng hành cùng anh chị em giáo dân Thái Hà, tôi được “triệu tập” như bao lần được triệu tập khác… Nhưng hôm đó lại được mời ngồi chơi, xơi nước với vài ba câu chuyện vô bổ và trò trẻ con rẻ tiền không che giấu được mục dích và không đánh lừa được ai. Nhưng tại chính nơi thủ phủ của Công an Hà Nội, tôi hiểu diễn biến phiên tòa như thế nào qua những câu chuyện, qua những lời thăm hỏi lẫn nhau giữa các cán bộ công an và qua nhiều cách khác. Tôi hiểu, ở tại thời điểm đó Hà Đông đang trở thành một ngày hội.
Những nạn nhân ra tòa, bừng sáng trong trang phục đẹp, tươi cười trong thái độ dấn thân, hùng dũng trong từng bước đi đến nơi làm chứng cho Thiên Chúa với đoạn đường dài cả chục km là điều chưa ai nghĩ đến. Trên tay họ, những cành lá Thiên tuế, biểu trưng tử đạo và trước ngực là hình Đức Mẹ Công lý, một nói lên niềm tin và một nói lên ý chí, cả hai đều song hành trong mỗi giáo dân. Thậm chí, có những công an, giáo gian cũng đã cầm những cành Thiên tuế, mang hình ảnh Đức Mẹ để giơ cao trước những người dân Thủ đô trong một buổi sáng đầy ấn tượng.
Lần đầu tiên kể từ khi chính quyền Cộng sản cai trị đất nước này, ngay tại Thủ đô có một phiên tòa như thế.
Tại phiên tòa đó, người dân từ muôn phương, từ muôn nẻo đổ về Hà Đông đến tham dự phiên tòa “Công khai” nhưng “xử kín” bằng nhiều phương tiện khác nhau, kể cả những bà già, em nhỏ đi bộ cả đêm qua cánh đồng tránh trạm kiểm soát, đến bằng được với anh chị em mình là nạn nhân, dù họ chưa bao giờ quen biết nhau. Chỉ có tình yêu, sự hiệp thông trong Đức Kito mời gọi họ như một trách nhiệm.
Ở đó, người tín hữu công giáo thể hiện rõ nhất tình yêu hòa bình và công lý, sự thật. Ở đó họ thể hiện rõ nhất sự kỷ luật và lòng bao dung. Ở đó cũng rõ nhất sự bất lực của bạo lực và súng đạn khi giáo dân luôn thể hiện hòa bình và nhân ái, yêu chuộng công lý và thể hiện niềm tin.
Hình ảnh lời ca bài hát “Kinh hòa bình” cất lên hùng tráng trước súng đạn và cảnh sát dày đặc là một bức tranh hoàng tráng có ấn tượng mạnh mẽ, làm ngạc nhiên biết bao nhiều kẻ tò mò. Những cán bộ được huy động đến dự bên ngoài phiên tòa từ mặt trận Phường đến cán bộ phuờng, các loại an ninh của Thủ đô đã được chứng kiến một cuộc biểu dương niềm tin vô bờ bến của người Công giáo về Công lý, sự thật sẽ chiến thắng.
Tại phiên tòa đó, hàng ngàn cảnh sát, xe cộ phương tiện, vũ khí… trở thành sự tẽn tò, sự thừa thãi và lãng phí tiền dân.
Phiên tòa đã làm kinh ngạc không chỉ hệ thống công quyền, mà những người dân Hà Đông vốn được nhà cầm quyền chuẩn bị tinh thần từ cả tuần trước, rằng chợ búa, trường học khu vực phải nghỉ, hàng quán, nhà khách không được mở cửa đón người, nhà dân không được cho tạm trú… và muôn vàn cách khác nhằm chuẩn bị cho phiên tòa “nguy hiểm”. Qua phiên tòa đó, người dân và khách qua đường hôm đó hiểu được nhiều hơn về sự thật. Những công lao của hệ thống truyền thông đã cố công bôi đen, thóa mạ để mọi người dân khác ngộ độc thông tin rằng: “Đám giáo dân Thái Hà là một nhóm người bất chấp pháp luật, quá khích và nguy hiểm hơn tội phạm” đã trở thành một trò hài hước.
Khác với những phiên tòa mở cửa thoái mái nhưng không một ai quan tâm ngoài các quan tòa và bị cáo. phiên tòa đó là một mẫu mực cho sự quan tâm đến đồng loại, đồng bào khi có những cá nhân đang đối diện với cánh cửa nhà tù và những vấn đề khác ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.
Cũng phiên tòa đó, người ta thấy rõ hơn sự đồng hành của các chủ chăn với giáo dân, những người thực sự dấn thân với ý nghĩa “đến để phục vụ”.
Một năm qua đi, những hình ảnh đó đã lùi lại qua một vòng quay của trái đất, nhưng dư âm vẫn như còn vang vọng đâu đây. Ý nghĩa của nó thì càng ngày càng thấy nó sâu sắc và đậm nét.
Một năm đồng hành cùng dân tộc của người công giáo

Cầu nguyện cho Tây NguyênQuốc lộ 1A hướng về Xã Đoài vì Tam Tòa sáng 15/8/2009Lối vào Xã Đoài sáng 15/8/2009Cầu nguyện cho Tam Tòa
Với người Công giáo Việt Nam, một năm qua ngoài những nỗi lo thường trực để “đồng hành cùng dân tộc” như trên, họ luôn có những khó khăn và suy tư nhiều gấp bội. Vì chỉ trong một năm thôi, biết bao cơn biến loạn, bao cuộc đàn áp, bao trận bão dông trút lên đầu họ vì chỉ đơn giản họ là “Người Công giáo” trong xã hội Việt Nam thời Cộng sản. Nếu không là người Công giáo, họ không bị nhóm quần chúng tự phát đánh đập te tua tại Tam Tòa. Nếu không là người Công giáo, Thánh giá của họ không bị đập nát ban đêm. Nếu không là người Công giáo, giáo dân Loan Lý không bị chiếm cướp ngôi trường dành cho con em họ… và Tòa Khâm sứ, Nhà thờ Thái Hà, Nhà thờ Tam Tòa, Giáo Hoàng Học viện, Dòng Thánh Phaolo Vĩnh Long và nhiều nơi khác đã không biến thành những vườn hoang.
Một năm qua, quá nhiều sự kiện liên quan đến người Công giáo – những thân phận hạng hai trong xã hội, nếm đủ mọi điều cay đắng trong từng vụ việc. Sự kiện Tam Tòa, Loan Lý, Bàu Sen, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Dòng Thánh Phao Lô Vĩnh Long… rồi Giáo Hoàng Học viện, rồi cồn Dầu… Đỉnh điểm của những sự kiện được đánh dấu với người Công giáo và giáo hội Công Giáo Việt Nam cũng như cộng đồng Kito hữu trên toàn thế giới, là vụ tập trung một đội quân với đầy đủ trang bị và vũ khí, chó và cán bộ ban đêm để đập tan cây Thánh Giá trên đỉnh Núi Thờ – Đồng Chiêm.
Trong xã hội, khi những người dân lương thiện bỗng dưng thành dân oan từ khắp nơi đổ về thành phố, về thủ đô để khiếu kiện dai dẳng khi bị oan ức, bị cướp đoạt đất đai, tài sản… ngày càng đông, những người công giáo yêu chuộng hòa bình, công lý đã đồng hành với họ trên con đường tìm công lý bằng những hành động của mình khi chính họ cũng được biến thành dân oan.
Cũng khi những nhà trí thức, những người có tâm với đất nước, kêu gọi ngưng dự án bauxite nguy hiểm đến giang sơn, lãnh thổ của cha ông và đầu độc Tây Nguyên, họ đã kêu trong tuyệt vọng với kết quả là con số không, người công giáo đã đồng hành với họ khi đồng thanh lên tiếng cho đồng bào, anh em Tây Nguyên và lãnh thổ đất nước.
Khi một xã hội đang suy đồi nghiêm trọng về đạo đức, những người nghèo có nguy cơ là nạn nhân của bạo lực, của sự tha hóa hối lộ, tham nhũng… họ đang đứng dưới đáy xã hội và bị gạt ra bên ngoài, những người công giáo lo dạy dỗ, chăm sóc về đạo đức làm người sống công chính… họ đã đồng hành với những người nghèo.
Khi xã hội đang dâng lên cao trào nạo phá thai, thực chất là giết người dưới nhiều chiêu bài khác nhau bằng những mỹ từ đẹp đẽ, những tín hữu Kito đã đồng hành với họ trong việc bảo vệ sự sống… Những người công giáo đã đồng hành với thân phận của những con người bị giết từ trong trứng nước.
Khi xã hội đang co cụm theo lối sống thực dụng ích kỷ, không quan tâm đến đồng loại, đồng bào, hàng trăm ngàn người dân Giáo phận Vinh đã đổ về Xã Đoài thể hiện tình yêu thương, hiệp thông và liên đới với Tam Tòa. Khi Thánh Giá bị đập nát, giáo dân Đồng Chiêm bị khủng bố, ngăn chặn, hàng triệu, hàng triệu người với những buổi cầu nguyện khắp đất nước, khắp thế giới… đã được thực hiện để thể hiện sự quan tâm của tất cả mọi người đến những người dân nơi đó và Giáo hội Việt Nam. Những người Công giáo đã đồng hành với những người dân đau khổ trong lòng dân tộc Việt Nam.
Quả thật, một năm qua, những người công giáo, các tín hữu Kito đã “đồng hành cùng dân tộc” không bằng những lời lẽ cao sang, bóng bẩy, nhưng bằng những hành động rất bình thường, bình thường như cách nghĩ và việc làm đơn giản của họ: Vâng theo ý Chúa.
Một năm đã qua đi, kể từ ngày phiên tòa phúc thẩm 8 giáo dân Thái Hà. Nhưng hình ảnh đó luôn sống động trong lòng những người dân đã chứng kiến và đã được cập nhật thông tin sự thật.
Nhớ lại phiên tòa đó, tôi lại nhớ một câu nói của ai đó rằng: “Khi một dân tộc hiên ngang, vui vẻ bước tới nhà tù, thì đó là ngày tàn của chế độ”.
Thiết nghĩ phiên tòa phúc thẩm 8 giáo dân, nạn nhân Thái Hà, cũng là bài học cho nhà cầm quyền ngẫm sâu hơn về một điều cơ bản ảnh hưởng đến sự tồn vong của một chế độ: LÒNG DÂN.
Hà Nội, Ngày 27/3/2010, Kỷ niệm 1 năm phiên tòa Phúc thẩm 8 nạn nhân Thái Hà.
 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Posted in 27019887

« Cháy rực ngọn lửa tin yêu và hiệp thông tại Giáo xứ Bảo Long, TGP Hà Nội
Trả lờicam on ban Nguyen Huu Vinh da nhac nho moi con dan Viet Nam nhung bien co chinh cua mot nam qua. Cam on nhung Kito Huu hao hung, cac vi da guip Giao Hoi Viet Nam noi duoc tieng noi cua minh cho dan toc nay va cung la cach ta toi voi dan toc trong bao nam qua gan nhu la da lam ngho truoc moi bien co cua dat nuoc. Ngoai ra toi cung muon duoc gui den cac vi co chuc xac trong G.H. da anh dung doi cong ly mot cach Vo Uy. Xin cui dau tri on va bai phuc.


 • Bởi: Hoa Pham ngày 27/03/2010
  lúc 7:54 sáng
  Trả lời  “Khi một dân tộc hiên ngang, vui vẻ bước tới nhà tù, thì đó là ngày tàn của chế độ”.
  Cám ơn nhà báo đã cho độc giả những cảm nghiệm sâu sắc về những “Nguy hiểm” mà dân tộc Việt đang phải gánh chịu.
  Có lẽ vào tù vì sự thật, lẽ phải, một lúc nào đó huy động hết thảy hơn 3 triệu đảng viên cộng sản cũng không đủ để “chăm sóc” người dân đâu anh ạ.
  Chúc anh mạnh khỏe và được đầy tràn đặc sủng.


 • Bởi: Sơn ngày 27/03/2010
  lúc 7:55 sáng
  Trả lời  bài viết quá tuyệt vời, toát lên sự thật 100% . Qua 1 năm nhiều biến cố đau thương đến với Giáo hội Công giáo, nhưng mọi tín hữu vẫn hiên ngang và đoàn kết để đòi công lý, sự thật, công bằng, thế mà nhà nước VN vẫn chưa mở mắt để nhận ra nhưng lỗi lầm để sửa sai. Xin cám ơn anh J.B Nguyễn Hữu Vinh về bài viết này.


 • Bởi: hoang thi Ngo ngày 27/03/2010
  lúc 8:12 sáng
  Trả lời  Chu Nguyen Huu Vinh oi, chu that sang suot khi goi lai nhung hinh anh nay. Chau rat hanh dien ve chu!


 • Bởi: Thanh Xuan ngày 27/03/2010
  lúc 8:18 sáng
  Trả lời  ĐƠN KÊU CỨU
  Kính Gửi: Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam
  Hai hộ gia đình chúng tôi là Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý là công dân của nước CHXHCN Việt Nam. Hiện trú tại xã Hố Nai 3 và Bắc Sơn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
  Điện thoại: 0918 072 918.
  Vì không thể trông mong, chịu đựng thêm việc làm vi phạm hiến pháp và luật của chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng như của thủ tướng, chính phủ Việt Nam đối với quyền cơ bản của chúng tôi nên chúng tôi làm đơn này khẩn thiết kính mong Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng can thiệp giúp đỡ chúng tôi là những dân đen Việt Nam thấp cổ bé họng một việc như sau:
  Vì chưa có nhà ở ổn định nên những người dân đen chúng tôi bỏ ra số tiền mồ hôi nước mắt đã dành dụm mua đất đã có giấy đỏ của ông Xuyên bà Lụa.
  Chính quyền nhà nước đã thu nhiều thứ thuế hết mấy chục triệu đồng từ việc mua bán này bao gồm thuế mua bán đất, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ rồi còn cấp giấy đỏ cho chúng tôi.
  Như vậy chúng tôi mua bán ngay tình, hợp pháp và theo hiến pháp và pháp luật thì đảng và nhà nước Việt Nam phải bảo vệ và tôn trọng quyền sử dụng đất này.
  Hiến pháp và pháp luật của đảng và nhà nước Việt Nam là như vậy nhưng không thể tưởng tượng được; cũng chính những người nhân danh đảng và nhà nước này là chính quyền tỉnh Đồng Nai mà cụ thể là phó chủ tịch tỉnh- Huỳnh Thị Nga , tệ hơn cả lũ đạo tặc đã ra lệnh cho ủy ban huyện Trảng Bom tịch thu đất đai và giấy đỏ của chúng tôi mà không hề đền bù một cắc bạc nào kể cả tiền thuế mấy chục triệu chúng tôi đã nộp cho chính họ từ việc mua bán đất này.
  Ba năm nay chúng tôi đã liên tục gửi hàng trăm lá đơn kêu oan, khiếu nại, tố cáo đến khắp các cơ quan đảng, nhà nước, tòa án của cả hệ thống chính trị Việt Nam để đòi lại công bằng, đòi lại mồ hôi nước mắt của mình, đòi lại quyền cơ bản của con người nhưng các cơ quan đảng và nhà nước từ tỉnh đến trung ương vẫn dẫm đạp lên hiến pháp và pháp luật do chính họ ban hành, bỏ mặc làm ngơ không giải quyết để trả lại đất hoặc cho chúng tôi một cắc bạc nào.
  Kính Thưa Ngài Tổng Thống Và Các Quý Ngài!
  Mấy trăm triệu đồng việt nam là mồ hôi nước mắt mà chúng tôi đã bỏ ra để nộp thuế và mua đất so với những quan chức Việt Nam giàu có thì chẳng đáng kể gì nhưng nó là cả khối tài sản lớn mà chúng tôi đã dành dụm. hơn thế nữa qua việc chính quyền tỉnh tịch thu đất của chúng tôi một cách trắng trợn trái pháp luật nhưng chính phủ, thủ tướng dù đã nhiều lần nhận đơn khiếu tố kêu oan của chúng tôi vẫn làm ngơ bỏ mặc có thể nói lên một điều: ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều luật nhưng hễ luật nào dùng để trừng phạt nhân dân thì được chính quyền thực thi triệt để, còn luật nào bảo vệ nhân quyền thì chính quyền dẫm đạp công khai.
  Vì lẽ đó, vẫn biết rằng thì giờ của các ngài vô cùng quý báu, hy vọng được các vị quan tâm thật mong manh nhưng chẳng còn biết cậy trông và kêu cứu với ai nên chúng tôi tha thiết kính xin Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng giúp đỡ để hành vi hành xử như đạo tặc “ thu thuế xong tịch thu luôn tài sản hợp pháp vừa nộp thuế” của chính quyền như nêu trên phải bị lên án, quyền cơ bản của con người phải được tôn trọng.
  Chúng tôi xin chân thành biết ơn và kính chúc quý ngài những lời chúc tốt đẹp!
  Đồng nai, ngày 8 tháng 3 năm 2010
  Đồng kính đơn
  Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý


 • Bởi: Nguyễn Thị Nga ngày 27/03/2010
  lúc 8:37 sáng
  Trả lời


  cảm ơn anh Hữu Vinh nhiều lắm,vì anh dám nói những điều dân lương thiện phải chịu dựng dưới chế độ csvn.một chế độ sát thủ mà nạn nhân và con mồi là dân.bằng chứng là ai ai khi đến làm giấy tờ gì củng bị hành cho tơi tả không những vì tiền mà vì nhiều cái vô lý khác.ra dường thì gặp CSGT(Cướp Sạch Giàu To).v.v.v.trẻ em đi học chúng chẳng tha,chúng nhồi nhét cái tư tưởng đạo đức mà sự thật đáng khinh bỉ.đối với trung quốc csvn chúng đi bằng đầu gối.tôi thật lo lắng cho dân tộc vn và càng tri ân những người dám nói lên dân chủ như anh Hữu Vinh chúc anh kiên cường./.
   

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
 • Post #: 122
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 3/29/2010 6:20:24 AM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Hôm nay xử phúc thẩm vụ “hiệu trưởng mua dâm”
  Cập nhật lúc 08:03, Thứ Tư, 20/01/2010 (GMT+7)
  ,
   – Ngày hôm nay (20/1), TAND tỉnh Hà Giang sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án hiệu trưởng mua dâm bởi cả 3 bị cáo đều có đơn kháng cáo.
   
  Cả 3 bị cáo đều kháng cáo
   
  Thẩm phán Tòa hình sự (TAND tỉnh Hà Giang), ông Cao Xuân Hùng cho VietNamNet biết, ngày 20/1/2010, TAND tỉnh Hà Giang sẽ xử phúc thẩm vụ án “mua dâm nhiều lần trẻ vị thành niên” và “môi giới mại dâm” gây chấn động dư luận từ hồi đầu tháng 9/2009.
     Rất nhiều người dân đã chờ đợi bên ngoài TAND huyệnh Vị Xuyên để mong được theo dõi phiêm sơ thẩm. - Ảnh: K.T
   
  Ngay sau khi TAND huyện Vị Xuyên mở phiên tòa sơ thẩm vụ án nói trên, các bị cáo đã làm đơn kháng cáo theo luật định.
  Ông Hùng cho hay, sẽ có 6 luật sư thuộc 4 Đoàn luật sư: Đoàn luật sư Hà Giang; Đoàn luật sư Bắc Giang; Đoàn Luật sư Tuyên Quang và Đoàn Luật sư Hà Nội tham dự phiên tòa phúc thẩm để bào chữa cho các bị cáo Sầm Đức Xương, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thúy.
   
  Cũng theo ông Hùng, phiên tòa phúc thẩm ngày mai vẫn được xử kín, lý do là để “đảm bảo thuần phong mỹ tục và danh dự của các bị cáo, nạn nhân trong vụ án vẫn còn chưa đến tuổi thành niên”.
   
  Tòa sơ thẩm vi phạm luật tố tụng ?
   
  Phiên tòa xét xử vụ án “mua dâm nhiều lần trẻ vị thành niên” của bị cáo Sầm Đức Xương và “Môi giới mại dâm” của hai bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy do TAND huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) xét xử vào ngày 6/11/2009, sau khi cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Giang hoàn thành hồ sơ vụ việc, và VKSND huyện Vị Xuyên khởi tố vụ án.
   
  Đây là phiên tòa xử kín, không cho phép bất cứ người dân nào vào tham dự (trừ những người có giấy triệu tập), với lý do: ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và “các nạn nhân đều ở tuổi vị thành niên nên sợ ảnh hưởng tới danh dự và tương lai của các cháu”.
   
  Bà Nguyễn Thị Toán, vợ bị cáo Sầm Đức Xương và lá đơn đề nghị mời luật sư bào chữa của bị cáo Sầm Đức Xương gửi Ban giám thị trại giam (C.A tỉnh Hà Giang) ngày 03/11/2009, trước khi phiên tòa sơ thẩm được mở. Ảnh: K.T
   
  Với lý do viện dẫn trên, phiên tòa diễn ra âm thầm và khá lặng lẽ, không có nhiều tranh cãi, với sự có mặt của HĐXX, 3 bị cáo, 7 nạn nhân, 2 người có quyền lợi liên quan, người giám hộ và lực lượng giữ an ninh trật tự khá đông bên trong và ngoài phòng xét xử.
  Nhiều người dân bức xúc về việc, phiên tòa sơ thẩm nói trên xử kín là không cần thiết. Họ muốn được tham dự phiên tòa để chứng kiến vụ việc mà hai tháng qua, đã khiến người dân huyện Vị Xuyên và người dân cả nước quan tâm, phẫn nộ.
   
  Vợ của bị cáo Sầm Đức Xương, bà Nguyễn Thị Toán, cũng hết sức ngỡ ngàng khi mình không được tham dự phiên tòa, bởi chỉ có duy nhất bị cáo Sầm Đức Xương đứng trước vành móng ngựa mà không có bất kỳ người thân hay luật sư bào chữa.
   
  Bà Toán cho biết: ngày 03/11/2009, trước 03 ngày khi phiên tòa được xử, bị cáo Sầm Đức Xương đã có đơn đề nghị mời luật sư bào chữa gửi Ban Giám thị trại giam (Công an tỉnh Hà Giang), Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên. Đơn đề nghị này có chữ ký của Trưởng trại giam Mai Trung Tính. Bà Toán khẳng định: Đơn đề nghị này đã được Ban giám thị Trại giam chấp nhận, có lưu vào hồ sơ lưu nhận văn bản. Thế nhưng, không biết vì lý do gì, chồng của bà vẫn không được thực hiện quyền mời luật sư của mình trước pháp luật.
   
  Bà Toán cho biết, bà được TAND huyện Vị Xuyên giải thích bằng miệng, là đơn đề nghị mời luật sư của bị cáo Sầm Đức Xương gửi quá cận ngày, do đó không chấp nhận.
   
  Bị cáo Sầm Đức Xương và Nguyễn Thị Thúy được dẫn độ ra xe về thụ án ngày 6/11/2009 (Ảnh: Kiên Trung).
   
  Tại tòa, bị cáo Sầm Đức Xương đã yêu cầu dừng phiên tòa với lý do đợi luật sư bào chữa (cần người bảo vệ quyền lợi vì có một mình cá nhân Sầm Đức Xương, trong khi đó có nhiều nạn nhân khác trước tòa), đồng thời yêu cầu tòa thay đổi Kiểm sát viên là ông Nguyễn Văn Huy (bị cáo Xương khai trước tòa có quan hệ họ hàng với kiểm sát viên này). Song, yêu cầu trên cũng bị tòa bác bỏ không rõ lý do. Điều này đã được những người chứng kiến phiên tòa khẳng định. Theo điều 11 Bộ Luật Tố tụng Hình sự (ban hành ngày 26/11/2003), người bị tạm giam, bị can, bị cáo có quyền bào chữa hoặc nhờ người bào chữa; cơ quan điều tra, VKS, TAND có nhiệm vụ đảm bảo cho bị cáo thực hiện quyền của mình); điểm 2, khoản 2, điều 50 (bị cáo có quyền tự bào chữa hoặc nhờ người khác bào chữa). Việc bác đơn đề nghị mời luật sư bào chữa của bị cáo Sầm Đức Xương của TAND huyện Vị Xuyên đã vi phạm luật tố tụng.
  Về yêu cầu thay đổi kiểm sát viên của bị cáo Sầm Đức Xương, tại khoản 2, điều 45 Bộ Luật Tố tụng quy định, yêu cầu thay đổi kiểm sát viên tại phiên tòa của bị cáo, HĐXX phải có trách nhiệm ra quyết định hoãn phiên tòa.
   
  Thế nhưng, HĐXX cũng đã bác quyền lợi này của bị cáo Sầm Đức Xương.
   
  Với hai bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy, trước khi phiên tòa xét xử, người giám hộ của bị cáo Thúy (bà Nguyễn Thị Thơm) và mẹ của bị cáo Nguyễn Thị Hằng (bà Nguyễn Thị Huệ) mặc dù đã có đơn từ chối luật sư bào chữa, nhưng theo khoản 2, điều 57, trường hợp bị cáo ở tuổi vị thành niên - cho dù bị cáo từ chối luật sư bào chữa, tòa án vẫn phải chỉ định 1 luật sư bào chữa (cơ quan điều tra, VKS hoặc tòa án phải yêu cầu Đoàn Luật sư phân công VPLS cử người bào chữa hoặc đề nghị UBMTTQ, tổ chức thành viên của MTTQ cử người bào chữa).
   
  Những quy định pháp luật kể trên cũng không được Tòa án huyện Vị Xuyên xét đến.
   
  Đối với 7 bị hại đều chưa ở tuổi vị thành niên, tòa cũng không cử luật sư bào chữa cho những nạn nhân này.
   
  Bản án sơ thẩm không đủ căn cứ pháp luật ?  
   
  Theo quy định của Bộ Luật tố tụng, những sai phạm nói trên của TAND huyện Vị Xuyên liệu có đủ thuyết phục để bản án có hiệu lực?
   
  Tại phiên xét xử sơ thẩm, phiên tòa xét xử không có sự tham dự của bất cứ luật sư nào với tư cách là người bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo và người bị hại, dù là luật sư chỉ định theo quy định của pháp luật đối với bị cáo chưa đủ tuổi vị thành niên.
   

  Đối với yêu cầu mời luật sư bào chữa và thay đổi kiểm sát viên tại tòa, đề nghị hoãn phiên tòa của bị cáo Sầm Đức Xương nhưng không được HĐXX xét đến, những lý do trên, theo Luật sư Nguyễn Văn Tú (văn phòng Luật sư Khánh Hưng, Đoàn Luật sư Hà Nội) hoàn toàn đủ lý do để hủy phiên tòa. Và như thế, bản án của phiên xét xử sơ thẩm nêu trên là trái pháp luật, không có cơ sở pháp lý và phải bị hủy án.   Còn đó những nỗi đau khiến dư luận căm phẫn. Tuy nhiên, điều đáng nói, đấy là trách nhiệm của cơ quan thực thi pháp luật, đó là sự công bằng, đúng người, đúng tội, để những nỗi đau sẽ lên da non và lành lại theo năm tháng... - Ảnh: Kiên Trung
   
  Cũng tại bản án sơ thẩm do Thẩm phán Đoàn Anh Luyện - chủ tọa phiên tòa, ông Luyện đã tuyên bố trước sự chứng kiến của những người có mặt, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy (sinh ngày 1/1/1992 theo giấy khai sinh gốc) đã đủ năng lực hành vi để chịu trách nhiệm dân sự trước tòa đối với tội “môi giới mại dâm” của mình. Thế nhưng, tính đến thời điểm mở tòa (ngày 6/11/2009), bị cáo Thúy mới 17 tuổi 10 tháng 5 ngày, chưa đủ tuổi thành niên.
  Trong vụ án “Mua dâm nhiều lần trẻ vị thành niên” và “Môi giới mại dâm chưa đủ tuổi vị thành niên”, bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy được đưa tới tòa với tư cách là bị cáo. Thế nhưng, trước khi là bị cáo, Thúy và Hằng cũng là nạn nhân của bị cáo Sầm Đức Xương. Điều này đã được nhắc đến trong hồ sơ điều tra vụ án của cơ quan điều tra (Công an huyện Vị Xuyên) và cáo trạng của VKSND huyện Vị Xuyên. Tuy nhiên, trong phiên tòa xét xử, quyền lợi của hai nạn nhân này cũng được HĐXX “bỏ qua” !?
   
  Đối với người bị hại là cháu N.T.T.K - người đầu tiên viết đơn tố cáo khiến vụ việc vỡ lở, hồ sơ điều tra của Công an Vị Xuyên cho biết: cháu K không phải là nạn nhân của Sầm Đức Xương. Người xâm hại tới cháu K có tên là Dũng. Trên cơ sở đó, HĐXX tách chi tiết này ra mà không đưa vào xét xử trong phiên tòa. Điều này khiến gia đình cháu K bức xúc vì cháu K cũng là nạn nhân của hai bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Hằng nhưng không được tham dự phiên tòa.
   
  Có quá nhiều câu hỏi đặt ra bên ngoài phòng xử. Cơ quan điều tra liệu có mở rộng vụ án? Và những người nắm giữ pháp luật, họ có thể giải thích thế nào trước công luận và người dân, để những bức xúc và lo lắng của những người bị hại không còn là bóng mây đen che phủ trong  thời gian dài và trong phiên tòa đầy “bí ẩn” như vậy ?!
   
  http://www.vietnamnet.vn/xahoi/phapluat/201001/Hoan-xu-vu-Hieu-truong-mua-dam-890677/

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 123
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 3/31/2010 3:09:00 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Việt Nam, một xã hội đã bị lưu manh hóa

  Wednesday, 31 March 2010 12:06 Lê Diễn Đức
  Cách đây hơn một năm, trong tháng 2/2009, các báo An ninh Thủ đô, Công an Nhân dân… đăng tải lệnh truy nã Trần Xuân Ánh và Trần Đức Trang (anh trai Ánh), cùng 5 đối tượng khác. Cả 7 đối tượng đều liên quan đến vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
  Ở cuối phần thông báo còn được viết thêm: “Trong số 7 nghi can có Trần Xuân Ánh (tức Ánh “Trọc”, 27 tuổi) từng là vận động viên wushu xuất sắc của đội tuyển nước ta, đoạt chức vô địch wushu châu Á năm 2000. Tháng 3/2007, Ánh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em, vừa được đặc xá”.[1]
  Trần Xuân Ánh và Trần Đức Trang đều ngụ ở Ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.
  Ngõ Thông Phong ở Đống Đa Hà Nội là địa chỉ lắm người biết và sợ không dám tới, có lẽ vì tập trung nhiều “anh hùng hảo hán”. Trong tháng 5 năm 2009, cơ quan cảnh sát điều tra quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từng khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trong đó có Nguyễn Ngọc Thắng, 24 tuổi, cũng trú ở ngõ Thông Phong. Những đối tượng của vụ án này nằm trong đường dây cá độ bóng đá quốc tế, mà Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng đã nổi tiếng vì đốt vài triệu đô la (vụ PMU 18).
  Không biết quá trình điều tra, kết luận được công an tiến hành đến đâu và có phù phép gì, nhưng Ánh Trọc hiện nay vẫn sống khỏe và nhởn nhang ở thủ đô Hà Nội.
  Một anh bạn tôi, vừa về Việt Nam qua kể chuyện, do có tình huống đặc biệt, anh đã có cơ hội gặp và uống bia với Ánh Trọc cùng cả đám đàn em tại một nhà hàng ở Hà Nội. Dịp Tết vừa qua, Ánh Trọc cho chở cả một xe tải bánh chưng tiếp tế cho những chiến hữu còn nằm trong các trại cải tạo.
  Anh bạn cho hay, đám đàn em của Ánh Trọc là những tên lính chém thuê có tiếng ở Hà Thành, lúc nào trong mình cũng có dao găm, mã tấu. Chỉ cần thủ lĩnh ra lệnh “xin tí huyết” của ai đó thì có người bỏ mạng. Ánh Trọc thừa nhận với anh bạn tôi là bản thân hắn đã “hóa kiếp” ba người.
  Tôi hỏi, chúng nó không sợ đi tù à? Sợ gì anh, mạng người ở Việt Nam rẻ mạt, nếu có tiền là “chạy” được. Có tội, ráng đi tù chút cho yên dư luận, rồi tính. Trong thời gian ở tù đã có đàn anh ở ngoài bảo bọc, đảm bảo cuộc sống trong tù yên ổn và sẽ chung tiền rút ngắn thời gian cải tạo qua các đợt ân xá, đặc xá. Mọi thứ đều có giá sẵn – Anh bạn tôi nói chắc nịch. Tuy nhiên, anh giải thích thêm rằng, về tội hình sự thì tội gì cũng có thể “chạy” được, miễn có đủ tiền, trừ buôn lậu lớn ma túy, vì rất có thể tội này nằm trong lĩnh vực chống tội phạm quốc tế mà Việt Nam đã ký kết văn kiện nên nhà cầm quyền không dám vung tay quá.
  Anh bạn còn cho hay, người ta đồn rằng, giới đệ nhất giang hồ Hà Nội có đường dây chạy án, giảm hình phạt rất hữu hiệu, thậm chí thông qua cầu quan hệ với giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh, đệ tử của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, một trong vài người đang mon men giành chiếc ghế Tổng Bí thư Đảng CSVN trong Đại hội XI năm sau.
  Thực ra cũng không hoàn toàn là tin đồn. Vào tháng 4/2009, một người ký tên Nguyễn Tiến, tự giới thiệu “hiện đang công tác tại Công an Hà Nội, với gần 30 chục năm thâm niên công tác, trải qua nhiều đời giám đốc” đã viết đơn công khai gửi lãnh đạo ngành công an Việt Nam tố cáo giám đốc Nguyễn Đức Nhanh. Bức thư đã được phát tán trên mạng làm sôi động dư luận, có đoạn viết:
  Từ khi ông Nguyễn Đức Nhanh lên làm giám đốc thì việc chạy chức, chạy quyền đã trở thành phổ biến, đương nhiên, với bất kỳ ai muốn lên giữ vị trí lãnh đạo, dù nhỏ nhất là phó công an phường. Việc bổ nhiệm, luân chuyển đều do ông Nhanh quyết định hết. Các đồng chí Phó giám đốc đều không có vai trò gì….”
  Ông Hải, trưởng phòng cảnh sát giao thông đang làm thủ tục nghỉ hưu, thấy có nhiều người muốn vào vị trí lãnh đạo này, ông Nguyễn Đức Nhanh thông qua một số đệ tử bắn tin ra giá, ai muốn lên trưởng phòng cảnh sát giao thông thì phải nộp 1 triệu đô la. Đã có người nộp 1 triệu đô và đã được ông Nhanh chấm chọn làm trưởng phòng cảnh sát giao thông…”
  Đám cưới con trai ông Nguyễn Đức Nhanh cũng là đám cưới kỳ cục, sặc mùi xã hội đen nhất từ trước đến nay. Ngoài việc tổ chức linh đình diễn ra 03 ngày liền vói lượng khách lên đến mấy nghìn người, ông Nhanh còn sai mấy đệ tử là những tên trùm xã hội đen (chơi với ông Nhanh từ khi ông ta còn là trưởng phòng cảnh sát điều tra) cầm thiệp mời đến gặp những tên có máu mặt trong giới xã hội đen, trùm buôn lậu, đòi nợ thuê, bảo kê, nói là ông Nhanh mời nhưng yêu cầu không được đến dự đám cưới. Mời cưới mà không cho đến dự đám cưới thì chỉ có là yêu cầu nộp tiền, gọi là ‘mừng vọng cháu’. Trung bình mỗi phong bì ‘mừng vọng cháu’ này không dưới 3000 USD. Nhiều tiền nên con trai ông Nhanh (Nguyễn Đức Quang) đã trở thành tay chơi khét tiếng Hà Nội (chỉ cần lên mạng Internet gõ Nguyễn Đức Quang thì sẽ có nhiều bài, ảnh phản ánh việc ăn chơi của Nguyễn Đức Quang)”.[2]
  Trước khi có đơn tố cáo này, ông Nguyễn Đức Nhanh đã được biết đến qua các sự kiện không kém phần ầm ĩ như vụ Bùi Tiến Dũng “cho mượn” chiếc xe Land Cruiser mang biển số phát lộc 31A 6226, vụ đâm xe ở Láng-Hòa Lạc và vụ “Vàng Anh”…
  Anh bạn cho biết, tại các quán nhậu ở Việt Nam, nói xấu quan chức chính quyền có vẻ không ai để ý, nhưng đừng có viết lách, đừng dính vào mấy ông hoạt động chính trị. Chúng nó biết thối nát cả, nhưng không muốn bị đưa mặt chuột là ánh sáng công luận, đặc biệt là dư luận quốc tế.
  Nói về xã hội mà trong đó đổi trắng, thay đen, người chân chính, biểu hiện lòng yêu nước trở thành người có tội, quan chức là những kẻ vừa ăn cướp ngày, vừa la làng, thành phần lưu manh vẫn được xung quanh nể phục nếu lắm tiền và quen biết các vị tai to mặt lớn, anh bạn tôi kể thêm về trường hợp chủ nhân nhà hàng Hương Cảng ở Hà Nội.
  Cậu công tử của cựu chủ nhân nhà hàng này còn trẻ măng mà xài tiền vào loại có máu mặt trong giới ăn chơi ở Hà Thành. Đi nhậu, cậu ta phải uống các loại rượu Cognac XO cỡ một chai 10 triệu đồng trở lên.
  Nhà hàng Hương Cảng khai trương đầu thập niên 2000, tại quận Hoàn Kiếm. Tiếng tăm Hương Cảng lập tức nổi như cồn không phải chỉ vì tọa lạc ngay giữa quận kinh doanh sầm uất nhất thủ đô và các món cao lương, mỹ vị đặc biệt, mà còn là nơi có phòng hát karaoke với các mỹ nhân được chọn lọc kỹ càng, sẵn sàng phục vụ khách sộp, từ các đại doanh nhân đến các quan chức đầu ánh bạc, túi tiền lấp lánh ánh kim. Chủ nhân được dân tình gọi là Hùng Thọt, ở khoảng tuổi 50, gốc Hoa, xuất thân nghèo khó, chạy sang tị nạn ở Hong Kong, rồi lại trở về Việt Nam làm ăn.
  Anh bạn tôi cho rằng, nhà ở của Hùng Thọt có thể nói là nhà tư đẹp và giá trị nhất Hà Nội hiện nay, vì nằm sát Bộ Văn hóa, từ phố cổ nhìn ra Hồ Gươm, gần như trên một đường thẳng Tháp Rùa – Đền Ngọc Sơn – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Cậu công tử của Hùng Thọt từng tuyên bố với đám bạn hữu rằng, trụ sở của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cao mấy tầng thì nhà tao cao chừng ấy!
  Ở Việt Nam, những ai bắt cơ hội làm giàu nhanh trong thời mở cửa, bất luận làm gì, đều phải dính tới sự bất lương, chí ít cũng cúi luồn hối lộ để xúc bạc và được yên thân, cho nên trong người luôn có tội. Bởi vậy, ai tưởng bở, nhảy vào lãnh vực kinh doanh nào mà không “biết người, biết ta”, lại thêm tính hoắng huýt, nổ, sớm muộn gì cũng bị đánh, không vì tội này thì tội khác. Lưới tình báo của công an và Tổng Cục II của quân đội lồng lộng với đủ mưu mô tinh xảo, khó lòng thoát. Vụ Trịnh Vĩnh Bình (Việt kiều Hà Lan), vụ Nguyễn Gia Thiều (Việt kiều Pháp) hay vụ gần đây nhất, ba Việt kiều Mỹ bị tố cáo đút lót quan chức Việt Nam để kiếm hợp đồng buôn bán vũ khí, là những ví dụ nhớ đời cho những Việt kiều thích về Việt Nam làm ăn. Sân chơi của Việt Nam có các chủ và được khoanh vùng cho từng chủ, phạm vi to nhỏ tùy theo ảnh hưởng quyền lực của các đại ca trong Bộ Chính trị, các ông chủ lại luôn luôn nhìn ngó nhau. Hãy lượng mình trước khi liều mạng đi vào hang cọp!
  Hùng Thọt vốn nhạy bén, khôn ngoan, biết dừng đúng lúc, nên sau một thời gian tiền đã vào như nước, cách đây vài năm nay đã đóng cửa nhà hàng Hương Cảng và chuyển hướng làm ăn khác. Thiên hạ nói rằng, Hùng Thọt thường kín tiếng, hiện đang giữ cả vai trò xuất nhập nội cung Ba Đình, còn hơn cả “Thuyết buôn Vua” trong vụ PMU 18.
  Đi máy bay của Vietnam Airlines, trên các món quà tặng hành khách hạng Business có ghi dòng chữ “Hương Cảng”, thì đấy là do Hùng Thọt cung cấp. Hùng Thọt và con trai đang làm ăn trong những dịch vụ béo bở của Hàng không Quốc gia Việt Nam và đang quản lý một hãng kinh doanh xe hơi lớn, đưa từ Trung Quốc qua.
  Nghe kể, tôi thắc mắc, tình trạng xã hội Việt Nam nhiễu nhương ghê tởm như vậy, làm sao người lương thiện có thể sống được. Một anh bạn khác nói, muốn sống ở Việt Nam thì đừng suy nghĩ gì cả, chấp nhận thực tế. Thời chiến tranh bước ra khỏi nhà gặp anh hùng, còn bây giờ gặp quân lừa đảo. Hãy cảnh giác với tất cả, kể cả những người khi nghe họ nói tưởng là như bạn. Cả xã hội đã bị lưu manh hóa.
  Rất dễ hiểu vì sao một số hiếm hoi những người giữ được nhân cách, dám nói lên tiếng nói phản kháng với chính quyền, không những bị bộ máy công an đàn áp mà ngay cả người thân, bạn bè, hàng xóm cũng vô cảm, thậm chí cô lập, dè bỉu và lăng nhục.
  Đồng tiền, văn hóa nô lệ và sợ hãi, cùng chủ nghĩa hưởng thụ vật chất thấp hèn đã làm hỏng gần như tất cả mọi thành phần trong xã hội Việt Nam dưới mấy chục năm cai trị của nhà nước cộng sản. Nhiều người than nó làm hỏng luôn cả nhiều vị chân tu, vì bây giờ người đi chùa cúng quả, lấy lộc toàn thuộc giới giàu có và thân nhân các quan chức lớn. Anh bạn tôi đã to tiếng một trận khi cậu công tử của Hùng Thọt nói tỉnh bơ: “Trong trái tim tôi không có chỗ cho người nghèo!”.
  Cho nên đừng ngạc nhiên khi trong các vụ dân chúng tập trung ôn hòa để phản ánh những sai trái của nhà cầm quyền như vụ của Giáo dân Thái Hà, Giáo xứ Đồng Chiêm hay các tu sĩ ở Tu viện Bát Nhã, đám lưu manh, côn đồ trà trộn quậy phá, gây mất trật tự nhằm tạo cớ cho công an dùng vũ lực trấn áp và vu khống.
  Tương tự như việc sai khiến lưu manh, côn đồ ném cứt, ném đá vào nhà của các ông Hoàng Minh Chính, Hà Sĩ Phu, bà Trần Khải Thanh Thủy… hay đóng kịch “nổi loạn” trong các vụ đấu tố những người bất đồng chính kiến, chỉ cần công an nháy mắt với giới đàn anh trong giới xã hội đen là xong. “Xin tí huyết” chúng còn nói như không, thì mấy cái vụ này chỉ là đồ bỏ.
  Ngày 29/03/2010
  © 2010 Lê Diễn Đức
  © 2010 talawas

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 124
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 3/31/2010 3:12:33 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Google xác định web site boxit Việt Nam bị tin tặc trong nước tấn công

  Wednesday, 31 March 2010 12:22 Đức Tâm
  Hôm nay 31/3, Google thông báo đã xác định các vụ tấn công vào vào trang web boxitvn là do tin tặc trong nước. Trang web này là nơi tập trung nhiều tiếng nói phản đối dự án khai thác bauxite của chính phủ Việt Nam, mà đối tác chính là một công ty Trung Quốc.
  Ngày hôm nay 31/3, tập đoàn Google ra thông báo đã xác định được những vụ tin tặc tấn công nhằm bịt miệng những tiếng nói phản đối dự án khai thác bauxite của chính phủ Việt Nam. Đối tác chính thực hiện dự án này là một công ty Trung Quốc.
  Google nhận định là các vụ tấn công mang ý đồ chính trị, và một số tin tặc làm việc này phục vụ để thể hiện lòng trung thành với chính phủ Việt Nam.
  Trong thông báo đăng trên blog ở địa chỉ googleonlinesecurity.blogspot.com ngày hôm qua, 30/03/2010, ông Neel Mehta, chuyên gia an ninh mạng thuộc công ty McAfee, nói là công ty khẳng định sự hiện diện của một phần mềm độc hại có nguồn gốc từ Việt Nam, cụ thể là phần mềm giúp đánh tiếng Việt. Một virus thuộc loại Trojan Horse – Con ngựa thành Troie, đã tạo ra mạng lưới ảo các máy tính bị nhiễm virus. Người sử dụng phần mềm này truy cập vào web site boxitvn vô tình đã tấn công trang mạng nói trên.
  Theo các chuyên gia của công ty McAfee, trước tiên virus tấn công trang web của Vietnam Professional Society. Đây là một tổ chức độc lập có cơ sở tại Hoa Kỳ và châu Âu, và là tác giả của phần mềm gõ tiếng Việt VPSKeys.
  Khoảng 800 ngàn người Việt trong và ngoài nước đã truy nạp và cài đặt phần mềm VPSKeys bị nhiễm virus.
  Các tin tặc tại Việt Nam kiểm soát, điều khiển phần mềm độc hại này tấn công vào các web sites có những bài viết chỉ trích dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Theo chuyên gia Mehta, các máy tính bị nhiễm virus được sử dụng nhằm đánh cắp các thông tin liên quan đến chủ sở hữu máy và tham gia vào các vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DdoS) chống lại những web site, blog có những thông tin, bài viết của các nhà ly khai. Vẫn theo chuyên gia này, thì các vụ tin tặc tấn công ở Việt Nam không phải là cao siêu lắm. Tuy nhiên cũng giống như tại Trung Quốc, đây là những ví dụ về việc sử dụng các phần mềm độc hại vào mục đích chính trị.
  Từ tháng 12 năm ngoái đến nay, trang web boxitvn đã bị tấn công liên tục, đánh sập nhiều lần. Một số web site độc lập đặt ở ngoài Việt Nam cũng bị tấn công. Ví dụ như talawas.org bị tấn công và tin tặc còn cài đặt thông báo là trang web này phải đóng cửa vì lý do kỹ thuật. Ban quản trị talawas cho biết là cho đến nay, các vụ tin tặc tấn công vẫn thỉnh thoảng xẩy ra.
  Diễn đàn X-café cũng là đối tượng của tin tặc và phải chuyển hệ thống máy chủ từ Việt Nam sang châu Âu.
  Cho đến hôm nay, các cơ quan chức năng Việt Nam chưa có bình luận gì về thông báo của Google liên quan đến các vụ tin tặc tấn công.

  Đức Tâm
  Nguồn: RFI
   

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 125
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/1/2010 6:34:55 AM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Online attacks aimed at Vietnam critics VietCatholic News (01 Apr 2010 04:54)  HANOI, Vietnam -- Google Inc. says it has found another case of cyberattacks being used to suppress political dissent, this time to silence opponents of a Vietnamese mining project that involves a state-run Chinese company.

  Computer security firm McAfee said the perpetrators may be linked to Vietnam's Communist government.

  Last week, Google shut down its search operations in China, Vietnam's northern neighbor, after complaints of cyberattacks and censorship there. Google now redirects search queries from China's mainland to the freer Chinese territory of Hong Kong.

  Google said the attacks in Vietnam were less sophisticated but were also intended to suppress opposing views.

  It said it was drawing attention to them because they underscored the need for the international community "to take cybersecurity seriously to help keep free opinion flowing."

  The attacks targeted "potentially tens of thousands" of people who downloaded software that allows Windows computers to use the Vietnamese language, a posting on Google's online security blog said Tuesday.

  It said the "malware" infected the computers, spying on the users and attacking Internet sites containing messages of political dissent.

  "Specifically, these attacks have tried to squelch opposition to bauxite mining efforts in Vietnam, an important and emotionally charged issue in the country," Google engineer Neel Mehta wrote in the posting.

  The mining project involving a subsidiary of Chinese state-run aluminum company Chinalco is planned for Vietnam's Central Highlands and has attracted strong opposition - including from Vietnam's most famous military hero - because of fears it would cause major environmental problems and lead to Chinese workers flooding into the strategically sensitive region.

  McAfee, which has investigated the malware, also discussed the attacks in a blog posting Tuesday.

  "We believe that the perpetrators may have political motivations and may have some allegiance to the government of the Socialist Republic of Vietnam," wrote George Kurtz, McAfee's chief technology officer.

  Vietnamese officials could not immediately be reached for comment Wednesday.

  Like China, Vietnam tightly controls the flow of information and has said it reserves the right to take "appropriate action" against Web sites it deems harmful to national security.

  Last fall, the government detained several bloggers who criticized the bauxite mine, and in December, a Web site called bauxitevietnam.info, which had drawn millions of visitors opposed to the mine, was hacked.

  The malware apparently began circulating at about that time, according the McAfee blog. It said someone hacked into a Web site run by the California-based Vietnamese Professionals Society and replaced a keyboard program that can be downloaded from that site with a malicious program.

  Among the bauxite mine's opponents is the legendary 98-year-old Gen. Vo Nguyen Giap, who led Vietnamese forces in victories against French and U.S. troops. Giap's photograph is prominently featured on the bauxite Web site.

  Suspicion of China runs deep in Vietnam, which has a long history of conflict with its northern neighbor.

  The two countries fought a bloody border war in 1979 and have ongoing disputes about two archipelagoes in the South China Sea, the Spratlys and the Paracels.

  While the Vietnam cyberattacks did not target Google, the company says its dispute with Beijing was triggered by a hacking attack that emanated from China and attempts to snoop on dissidents' e-mail.  Ben Stocking - AP

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 126
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/3/2010 6:36:21 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  AI BẢO BỆNH ?

  Thật tình mà nói, sống trên cõi đời này chẳng ai mong cho mình bệnh cả. Thế nhưng, dù muốn dù không con người cũng không thể nào thoát khỏi cái phận người mong manh, nhất là những bệnh tật do thể xác mang lại. Bệnh được chữa ở những nước văn minh, ở những nước coi trọng con người thì còn có cơ may chữa chạy còn nếu ở những nước đã chậm phát triển thì chớ mà còn xén trước bớt sau thì quả là chuyện chẳng đặng đừng.

  Đang ngồi ngoài hành lang để chờ “gọi số” vào phòng khám thì khắc ẩn, khắc hiện của vài người cứ lấp la lấp liếm trước cửa phòng khám. Thắc mắc với những hình ảnh hết sức lạ thường ấy, người viết bèn hỏi thăm người ngồi cạnh cũng đang chờ vào khám. Sau khi hỏi thì được biết những người ấy là trình dược viên. Hỏi thêm “trình dược viên” là gì thì được biết đó là người giới thiệu những loại thuốc mới, thuốc đặc trị cho bác sĩ. Thầm nghĩ nghề “trình dược viên” ấy cũng hay đấy chứ ! Họ là những người giúp cho bác sĩ gửi những loại thuốc “công thần” giúp bệnh nhân mau qua chóng khỏi.

  Đang có những hình ảnh đẹp về cái nghề gọi là “trình dược viên” thì mới tá hoả tam tinh khi nghe thông tin tạm đình chỉ 3 bác sĩ, dược sĩ của bệnh viện Đại Học Y Dược để điều tra vụ việc nhận tiền chiết khấu. Theo lời của một vị lãnh đạo khoa dược một bệnh viện lớn ở Hà Nội, hoa hồng cho bác sĩ kê đơn là một trong những nguyên nhân chính khiến chi phí tiền thuốc cho bệnh nhân và chi quỹ bảo hiểm y tế tăng cao một cách bất hợp lý. Cũng theo dược sĩ này, một loại thuốc cấp cứu và giải độc giá trên 1,1 triệu đồng/ống, thì tiền hoa hồng lên tới 500.000 đồng. Do thuốc đắt, đã có tình trạng trình dược viên sợ sau khi ra về, nhân viên y tế không sử dụng nên đã bẻ sẵn đầu ống thuốc, bắt buộc dù sau đó có muốn hay không cũng phải tiêm cho bệnh nhân! Một loại thuốc hỗ trợ điều trị gan khác cũng bị kê rất vô căn cứ, xem xét bệnh án của gần 100% bệnh nhân thuộc bảy nhóm bệnh tim mạch đều thấy có kê thuốc hỗ trợ điều trị gan, mặc kệ bệnh nhân có bệnh gan hay không. Dược sĩ này ước tính chỉ riêng bệnh viện của ông nếu làm chặt chẽ thì riêng nhóm thuốc hỗ trợ gan này, chi phí tiền thuốc cho bệnh nhân đã giảm 3 tỉ đồng/tháng.

  Mới đây đã có trường hợp nhà thầu đặt máy xạ trị tại bệnh viện chi hoa hồng cho nhân viên y tế, nhưng chuyển vào tài khoản của nhân viên y tế tại ngân hàng, hình thức là “tiền làm thêm giờ”. Bộ Y tế chịu, không thể xử lý được. Chuyện mới nhất: thuốc tăng hồng cầu Hemax bán cho bệnh nhân bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) và Bệnh viện Bạch Mai là 235.200 đồng/ống, nhưng tại nhà thuốc ở Láng Hạ và cổng Bệnh viện Bạch Mai, giá thuốc này chỉ còn 115.000-160.000 đồng/ống. Kết quả là nhà thuốc bán thuốc với giá rẻ đã bị thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt vì cho rằng thuốc không rõ nguồn gốc!

  Khám chữa bệnh và dược phẩm đang là ngành kinh doanh béo bở hơn bất kỳ lúc nào. Và hoạt động chi hoa hồng cũng rầm rộ hơn bất kỳ lúc nào. Chính vì hoa hồng, giá thuốc đã bị đẩy cao vì nếu bán giá rẻ, không có chi phí cho hoa hồng thì không thể bán thuốc được. Nhiều năm qua, “chứng cứ” trong vấn đề hoa hồng/giá dược phẩm là vấn đề đau đầu của người dân và ngành y tế.

  Đó là chuyện đăng tải trên báo giới. Còn một chuyện hết sức thật là người viết được một người làm trong ngành “trình dược viên” trần tình về chuyện thuốc men. Người ấy nói là thuốc chữa ung thư làm gì có. Có chăng là kéo cho bệnh nhân thêm vài ba tháng thôi nhưng khi đi quảng cáo thì nói là chữa được hẳn nên người ta mua ngay. Tiền thuốc cho chuyện chữa ung thư này mỗi tháng hơn ba chục triệu !!!

  Ba chục triệu mà bệnh nhân phải trả thì ta cũng đủ hiểu rằng ba chục triệu đó nó nằm ở tiền thuốc là bao nhiêu ? Trong ba chục triệu ấy, số tiền chảy vào túi trình dược viên, công ty dược, các bác sĩ bao nhiêu thì chỉ có Thượng Đế mới biết được mà thôi !

  Ba chục triệu với những người làm ăn chân chính và những người nghèo thì thật là số tiền quá lớn. Thế nhưng, vì thương cha thương mẹ, thương vợ thương chồng nên người ta nai lưng ra để mà mua những toa thuốc mà cả dược sĩ cũng như bác sĩ bảo là “đặc trị”. Thật sự thì có cứu được đâu ? Có chăng là tán gia bại sản bởi những thứ thuốc trên mây trên trời sau những lời ngon ngọt của dược sĩ cộng với ngòi bút “vẽ voi” của bác sĩ.

  Thật bi đát nếu gia đình nào có người thân phải rơi vào những chứng bệnh nan y khó chữa như ung thư, như gan, như thận, như tim mạch …

  Là người đau sẽ cảm được nỗi đau hết sức kinh hoàng sau những phán quyết của những nhân viên y tế, của những người mà người ta vẫn thường gọi là lương y như từ mẫu”.

  Cũng cảm thông cho những người đã sống trên xương tuỷ của bệnh nhân. Thoạt đầu, khi ngồi trên ghế nhà trường họ cũng được đào tạo nghiêm chỉnh để thành một “ lương y như từ mẫu” cho dân cho nước được nhờ. Thế nhưng, theo ngày tháng, đồng tiền đã làm cho họ phai đi bài học ban sơ mà thầy cô đã truyền dạy. Có thể một chút chốc nào đó trong cuộc đời họ đã quên đi tiếng nói bên trong của lòng họ để họ chạy theo những lợi nhuận khổng lồ. Chỉ mong đâu đó qua những sự việc đang được phanh phui sẽ là những lời thức tỉnh lòng của những nhân viên y tế để họ bớt đi một chút phần hoa lợi để cho dân nghèo được nương nhờ.

  Nhìn vào bức tranh thật của ngành y tế, người viết trộm nghĩ và trộm xin với Thượng Đế nếu được xin cho con chết ngay chứ đừng cho con bệnh rề rề để phải vào viện. Cũng như đừng cho con nhận được đơn kê toa bốc thuốc bởi các bác sĩ vì con sợ con bị bệnh tim lại cho con uống thuốc gan như bao nhiêu người đã uống và phải trả cái gía quá đắt. Và nếu bệnh thì xin cho con được gặp thầy gặp thuốc có lương tâm chứ gặp thầy gặp thuốc vô tâm thì bệnh con chẳng hết mà tiền bạc của con cũng chẳng còn.

  Thanh Tâm


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 127
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/3/2010 7:30:20 PM   
  duongtang

   

  Posts: 3833
  Status: offline
  quote:

  ORIGINAL: Dr Albert Einstein

  Tụi VC sống trong rừng như một bầy thú dữ con lớn cắn giết con nhỏ để xâu xé ăn thịt lẫn nhau. Không có thì những con thú dữ VC này phải ăn khoai sắn cây cỏ mà sống qua ngày. Bản chất thú tính của tụi VC vẫn đang còn tồn tại trong xã hội VN ngày nay .
   
  Tụi VC là những tên thất học, lưu manh ba trợn. Đi đến đâu nó cũng dở cái trò lệch lọng lừa bịp lưu manh ba trợn của nó ra để lừa bịp - bị người ta vạch mặt khinh thường xua đuổi như đuổi chó mà vẫn không biết nhục !
   
  Có 3 điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy từ đám côn đồ VC:
   
  Mặt VC dầy hơn cái thớt !
  Đầu VC thì NGU NHƯ BÒ ! 
  Bản chất VC là thú tính !

   
  Tất cả chúng ta hãy cảnh giác và tránh xa bọn VC hôi tanh và lưu manh.
   
  Dr Albert Einstein

  _____________________________


  quote:

  ORIGINAL: Diep_Vien007 aka Dr Albert Einstein

  Tham gia diễn đàn mà mỗi lần phải phát biểu 1 điều gì thì toàn là nói ngọng hay a dua chửi bới một cách hồ đồ vô văn hóa. Đầu óc lợn trống rỗng như vậy mà cũng bày đặt đăng ký tham gia vào diễn đàn. Có hiểu hai chữ "diễn đàn" là gì không cái đã ?

  Sao tui phải buồn cười trước mấy cái đầu óc con lợn trống rỗng này quá sức !!!

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 128
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/4/2010 8:18:37 AM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Luật sư Lê Thị Công Nhân tham dự Thánh lễ vọng Phục sinh tại Thái Hà VietCatholic News (03 Apr 2010 17:58)
  Chúng tôi đến Thái Hà tham dự Thánh lễ vọng phục sinh cuối cùng dành cho mọi người sau Thánh lễ dành cho các học sinh và trẻ nhỏ, Thánh lễ bắt đầu khi 9 giờ đêm. Khi chúng tôi đến, Thánh lễ dành cho các cháu chưa xong nhưng hàng ngàn người đã đến để chuẩn bị tham dự Thánh lễ đêm, dưới trời mưa phùn nhỏ hạt. Những hạt mưa bay li ti như điểm thêm chút không khí mong đợi, ngóng chờ của mỗi tín hữu Ki tô tới giờ phút vui mừng đón biến cố Phục sinh sau chuỗi ngày thương khó và thanh luyện.

  Bỗng tôi thấy Lê Thị Công Nhân đang đứng dự lễ tại bậc thềm nhà Dòng, bên cạnh có một cô bé đang nói liến thoắng. Nhận ra tôi, cô định hỏi chuyện thì cô bé mang chiếc áo khoác vàng bên cạnh liên tục gọi điện và rủ cô đi ra ngoài. Nhưng Lê Thị Công Nhân bảo đang giờ lễ không đi được, cô bé gọi điện thoại hỏi “chúng mày còn ở nơi ấy nữa không” và chạy ra ngoài.

  Tôi cứ tưởng là hai người đi cùng với nhau. Một số giáo dân thấy vậy hỏi cô: “Em này cùng đi với em à?” nhưng Lê Thị Công Nhân lắc đầu nói: “Em đến đây bằng taxi một mình, đến nhà thờ dự lễ một lúc thì thấy cô bé này xuất hiện và bảo không phải người công giáo nhưng đến đây gặp chị và rất hâm mộ, em có mấy đứa bạn em ở ngoài nữa, mời chị ra đây uống cafe với bọn em, nhưng đang giờ lễ nên em không đi được”.

  Một lúc sau cô bé lại vào mấy giáo dân hỏi cô ta từ đâu đến, cô trả lời mình là Hương, sinh viên năm thứ 4, đang đi học và đến đây đi chơi, rồi rối rít rủ Công Nhân đi ra ngoài quán cafe. Cô bé có những biểu hiện rất lạ là khi các giáo dân giơ máy ảnh lên, thì cô ta ngăn lại và quay mặt hoặc chạy trốn sau lưng ai đó, thái độ đó làm nhiều người nghi ngờ.

  Mấy giáo dân thấy vậy đi cùng Công Nhân ra đến cuối sân nhà thờ thì một đoàn mấy thanh niên cả nam lẫn nữ đang đứng đợi phía ngoài hàng rào. Đến đó Công Nhân quay trở lại dự lễ đám thanh niên đứng trao đổi một lúc thì đi ra ngoài, một số giáo dân đi ra đường Nguyễn Lương Bằng thì thấy cả đoàn đến một chiếc xe 7 chỗ không biển số. Tất cả đứng gọi điện thoại và chờ một lúc nữa thì lên xe đi.

  Lê Thị Công Nhân vào tham dự Thánh lễ đêm vọng Phục sinh với mọi giáo dân, một Thánh lễ sốt sắng và đầy sự tôn nghiêm, linh thiêng trong mọi nghi thức được cử hành.

  Cuối lễ, khi mọi người ra về, rất nhiều giáo dân thấy Công Nhân đã đến hỏi thăm và nói chuyện vui vẻ, để đảm bảo an toàn cho cô một mình đêm hôm khuya khoắt, rất đông giáo dân đã hộ tống cô về tận nhà.

  Thật vui và cảm động khi nhìn thấy sự quan tâm lẫn nhau hết tình của các tín hữu Kitô ở đây.

  Một đêm Thánh ân đã về, mừng Chúa Phục sinh, xin Ngài đổ tràn muôn ơn xuống cho mọi người, cho Giáo hội và Đất nước ngày càng tiến bộ về mọi mặt.

  Hà Nội, Đêm Phục sinh 2010 J.B. Nguyễn Hữu Vinh

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to duongtang)
  Post #: 129
  Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/4/2010 8:27:59 AM   
  duongtang

   

  Posts: 3833
  Status: offline
  quote:

  ORIGINAL: Dr Albert Einstein

  Tụi VC sống trong rừng như một bầy thú dữ con lớn cắn giết con nhỏ để xâu xé ăn thịt lẫn nhau. Không có thì những con thú dữ VC này phải ăn khoai sắn cây cỏ mà sống qua ngày. Bản chất thú tính của tụi VC vẫn đang còn tồn tại trong xã hội VN ngày nay .
   
  Tụi VC là những tên thất học, lưu manh ba trợn. Đi đến đâu nó cũng dở cái trò lệch lọng lừa bịp lưu manh ba trợn của nó ra để lừa bịp - bị người ta vạch mặt khinh thường xua đuổi như đuổi chó mà vẫn không biết nhục !
   
  Có 3 điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy từ đám côn đồ VC:
   
  Mặt VC dầy hơn cái thớt !
  Đầu VC thì NGU NHƯ BÒ ! 
  Bản chất VC là thú tính !

   
  Tất cả chúng ta hãy cảnh giác và tránh xa bọn VC hôi tanh và lưu manh.
   
  Dr Albert Einstein

  _____________________________  quote:

  ORIGINAL: LangTuAustralia

  Mấy thằng tép riu cù lần cu li thất học như chúng mày thì làm được gì ai ? Chúng mày chỉ giỏi ở cái miệng tanh hôi nói dóc, chửi bới & ăn nói mất dạy là hạng nhất không ai bằng mà thôi ! Đúng không nào ?

  Ông mày đã dùng 1 test case (i.e du đãng duongtang) để răn dạy cho chúng mày 1 bài học nhớ đời ! Tức quá ? Nhục quá ? nên chúng mày chửi đổng lung tung ! Coi chừng nhục quá, chửi quá rồi bị lên tăng xông máu chết ráng chịu à nha ? Tui sẽ hổng có tiếc thương thằng nào đâu đó ! Thậm chí tui còn mở party mời bạn bè đến ăn mừng nữa đó !!!

  Thật ra, từ trước đến nay ông mày không có xem thằng chống cộng cực đoan nào ra cái đinh gì hết ! Tụi mày toàn là bất tài, ăn hại rồi đi nói dóc chuyện chính chị chính em để giết thời giờ nhàn rỗi thất nghiệp ở nhà của tụi mày. Đúng không nào ?

  Bây giờ chúng mày hãy cút đi chỗ khác chơi để cho ông mày làm việc nghe chưa đám vem cù lần, thất học, cu li, thất nghiệp. Ông mày mỗi ngày phải làm việc cho lợi ích chung của con người và xã hội. Chứ ông mày không phải là dân cu li, thất nghiệp như chúng mày mà có nhiều free time nghe rõ chưa ?.

  Shut up & Cút !

  Lãng Tử

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 130
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/6/2010 7:40:27 AM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Công an với bảng tin giáo xứ La Phù VietCatholic News (06 Apr 2010 07:17) Công an với bảng tin giáo xứ La Phù

  Hôm nay, đúng 16h Tại bảng tin Giáo xứ La phù (Thường Tín, Hà Nội) đã xuất hiện những “khách mời” lạ mặt, rất “chăm chú” xem chi tiết từng bài viết trên bảng tin được Ban thông tin Giáo xứ La Phù dán lên. Ít phút sau chúng tôi nhận ra đó là mấy bác công an huyện Thường tín và tháp tùng sau có mấy chú công an tèm nhèm xã Tân Minh. Tiếp cận và nhận dạng chúng tôi phát hiện ra một trong những kẻ này mặt phây phây rượu và thốt ra những lời nói thật hùng hồn: “Lập biên bản” và còn nói thêm: “À, Vietcatholic (TTXVN) là trang phản động”. Điều đặc biệt làm mấy vị khách để ý là bài viết của Song Chi đăng trên vietcatholic.org, ngày: (31 Mar 2010 12:31), bài viết có nhan đề: Những căn bệnh đang huỷ hoại xã hội Việt Nam. Là Ban thông tin của Giáo xứ (BTTGX), chúng tôi cũng thấy được nội dung của bài viết này, tác giả đã nêu lên những thực trạng về hậu quả của chế độ cộng sản mang lại cho đất nước từ khi trong nôi cho đến tận ngày hôm nay. Bài viết không có gì sai và xuyên tạc, tác giả chỉ nói lên sự thật. Cuối bài viết, BTTGX có viết thêm một câu để có thêm phần “thi vị” cho bài viết: “Mọi tội đổ trên đầu kẻ nào đã tha CN cộng sản vào Việt Nam. Thật là rắn cắn gà nhà!”

  Lúc này, Cha chính xứ La Phù đang đi vắng. Mấy chú công an trên đã gọi điện cho ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đến ngay “hiện trường” và đòi lập biên bản. Đợi hồi lâu không thấy ai để lập biên bản. Bực mình! mấy chú công an đành tự lập biên bản với nhau rồi về. Nhưng sau đó ít phút chúng tôi lại nhận tin từ ông chủ tịch HĐGX, họ đã lên tận nhà đòi ông ký vào biên bản trên và tháo ngay bài viết “có nội dung xuyên tạc” như lời họ nói. Nhưng ông chủ tịch đã không làm theo yêu cầu trên của mấy chú công an. Và họ đã ra về và hẹn ngày gặp lại!

  Nếu ai đã may mắn đọc nội dung của bài viết trên, chắc hẳn cũng như chúng tôi rất muốn để được người khác thấy được cái hay của nó và không bằng cách này, cách khác để tuyên truyền cho bài viết ấy đến cho mọi người, hầu mong mang lại tầm nhận thức cho người dân. Với hành động hống hách trên, họ lại không muốn những thông tin vàng ngọc đó đến tai người dân, mà đúng như trong bài viết của tác giả Song Chi: Phải chăng họ đang dùng chính sách Mị dân, họ muốn nhồi nhét cho người dân nhưng “tinh hoa” của chế độ lý tưởng đến bao giờ.  Trần Bắc

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to duongtang)
  Post #: 131
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/9/2010 5:23:07 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Liên Minh Bảo Vệ Tự Do Nhân Quyền Tại Seattle, Wa. Mời Dự: Biểu Tình Trước Tòa Nhà Liên Bang Trưa 30-4-2010   Việt Báo Thứ Sáu, 4/9/2010, 12:00:00 AM  Đồng hương tại Seatle biểu tình với Cờ Vàng.(hình hồ sơ)

  SEATTLE (Việt Báo tổng hợp)- Kỷ niệm ngày quốc hận 30-4 đúng 35 năm ngày Miền Nam thất thủ vào tay Việt Cộng, nhiều nơi có cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản sinh sống sẽ tổ chức các buổi hội họp, biểu tình. Năm nay tình thế có thay đổi, Cộng Sản Việt Nam đang trở thành tay sai của Trung Cộng nhượng đất, nhượng biển, nhượng đảo, nhượng rừng núi cho ngọai bang phương Bắc tạo nên nguy cơ mất nước không xa. Nhà cầm quyền Hà Nội còn đàn áp bắt giam những tiếng nói đấu tranh cho dân chủ và chủ quyền dân tộc qua vụ Hòang Sa Trường Sa, Bô xít Tây Nguyên, Trung Cộng bắn giết ngư phủ Việt Nam …
  Tại thành phố Seatle, Liên Minh Bảo Vệ Tự Do Nhân Quyền phối họp cùng nhiều hội đòan sẽ tổ chức một buổi hội họp và biểu tình vào trưa Thứ Sáu 30-4-2010 từ 11:45 giờ đến 1:30 giờ trứơc tòa nhà liên bang Jakson Federal Building, địa chỉ 915 Second Avenue, Seatle , Washington.
  Mục đích của cuộc biểu tình nhằm tố giác trứơc công luận thế giới về việc Cộng Sản Việt Nam toa rập với Trung Cộng giết hại các ngư phủ Việt Nam, phản đối Trung Cộng cưỡng chiếm các hải đảo thuộc chủ quyền nước Việt Nam, bày tỏ sự ủng hộ cuộc đấu tranh dành công lý và tự do nhân quyền tại quốc nội, phản đối CSVN thiết lập tòa lãnh sự tại Seatle Washington và Houston Texas.
  Ban Tổ Chức mời nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ San Jose lên để hát những ca khúc đấu tranh của anh sáng tác như Hòang Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta, Trả Lại Ta Tây Nguyên, Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai, Xác Em Nay Ở Phương Nào…
  Ban Tổ Chức xin mời quí đồng hương đến tham dự đông đảo vào ngày giờ và địa điểm nói trên.
  Tại San Jose, chiều chủ nhật 25-4-2010 tại trường trung học Yerba Buena có buổi ca nhạc chủ đề Chân Dung Người Lính do một số hội đòan phối họp tổ chức. Đài truyền hình Quê Hương tổ chức chương trình ca nhạc chủ đề tị nạn vượt biển gồm các tiếng hát thung lũng hoa vàng, ban nhạc Lê Huy qua những ca khúc quen thuộc trong mùa 30 tháng 4 mỗi năm mà đồng hương thường nghe.
  Mùa quốc hận 30-4-2010, khí thế đấu tranh của người Việt hải ngọai dâng lên với chính nghĩa dân tộc tràn đầy trước tình thế Việt Cộng lộ nguyên hình là những kẻ tay sai cho đàn anh Trung Cộng và đang đưa đất nước dân tộc Việt Nam vào nguy cơ trở thành một tỉnh thứ 23 của Tàu.


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 132
  RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! - 4/10/2010 10:37:38 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Điều gì xảy ra lúc bạn sắp chết ?
  Cập nhật lúc 07:43, Chủ Nhật, 11/04/2010 (GMT+7)
  ,
  Kinh nghiệm cận tử (KNCT) là một khái niệm khá phổ biến trong thời gian gần đây và được rất nhiều nhà khoa học quan tâm. Đó là những trải nghiệm được những người vừa “chết đi sống lại” mô tả như hiện tượng thoát xác hay nhìn thấy một luồng ánh sáng…
  TIN LIÊN QUAN


  Bước đi trong một đường hầm và nhìn thấy một thực thể ánh sáng hay một luồng ánh sáng cực mạnh - Đây là 1 trong những hiện tượng mà con người có thể gặp phải khi sắp từ giã cõi trần.  Vậy KNCT thực chất là gì? Phải chăng đó chỉ là ảo giác? Hay là những trải nghiệm tâm linh? Là bằng chứng của cuộc sống sau khi chết? Hay chúng đơn thuần chỉ là những thay đổi của bộ não và các giác quan lúc cận kề cái chết?
  Những trải nghiệm lúc sắp xa rời cuộc sống có thể bao gồm:
  1. Một trải nghiệm thoát xác. Cảm giác trôi bồng bềnh ở phía trên cơ thể của mình và nhìn thấy khu vực xung quanh.
  2. Cảm giác thanh thản dễ chịu. Cảm giác tràn đầy tình yêu và bình yên.
  3. Cảm giác chuyển động lên cao qua một đường hầm.
  4. Bước vào một thế giới khác (thường rất đẹp, giống như thiên đường), một không gian và thời gian khác.
  5. Gặp gỡ những người thân đã khuất hay các “đấng bề trên”.
  6. Bước đi trong một đường hầm và nhìn thấy một thực thể ánh sáng hay một luồng ánh sáng cực mạnh.
  7. Hồi tưởng lại cả cuộc đời; thấy được các kiếp trước hay tương lai.
  8. Một số ít người cảm thấy sợ hãi; thấy những cảnh tượng kinh khiếp như địa ngục.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy, sau khi trải qua KNCT, những người này thường thay đổi hẳn quan điểm sống của họ; trở nên tự tin, và tốt bụng hơn, sống có mục đích, có tình cảm, kiên nhẫn và thấu hiểu người xung quanh hơn. Nhưng cũng có một số ít cảm thấy sợ hãi, suy sụp và muốn chết. Họ cũng có đức tin vào tôn giáo và thế giới tâm linh hơn, nhưng không phải là họ siêng đi chùa hay nhà thờ hơn, mà đức tin này phát triển có phần nội tâm, sâu kín trong tâm hồn của họ. Và họ không còn sợ chết nữa, họ lạc quan chờ đợi cái chết.
  Có 2 giả thiết giải thích KNCT: một là những giải thích mang tính khoa học (bao gồm hóa học, sinh lý học, và tâm lý học), và các giải thích mang tính siêu linh (liên quan đến tâm linh và tôn giáo).
  Về mặt tâm linh

  Một giải thích mang tính siêu linh được chấp nhận rộng rãi là: khi một người trải qua KNCT, ý thức của họ (sau khi hồn lìa khỏi xác) thực sự "thấy” và “cảm nhận” được những điều mà lúc sống họ không có khả năng lĩnh hội. Vào lúc thập tử nhất sinh, linh hồn rời khỏi cơ thể và bắt đầu nhận thức được những điều mới mẻ, hoặc những điều họ đã được đọc trong kinh sách. Những điều này bình thường trong xác phàm họ không có cách gì nhận biết được. Linh hồn bước qua ranh giới giữa thế giới họ vừa sống và thế giới sau cái chết; thông thường là trải nghiệm bước đi trong một đường hầm với một ánh sáng chói lòa ở cuối đường. Trên đường đi, họ gặp những linh hồn khác và có khi gặp cả những "đấng bề trên”. Họ cũng nhìn thấy một thế giới khác, thường là rất đẹp – như thiên đường, nhưng rồi họ bị kéo trở về hoặc là tự quyết định lựa chọn trở về với xác phàm.
  Một số người đã chết lâm sàng sau đó sống lại và kể được tường tận các bác sĩ đã làm gì với họ và có những ai đã viếng thăm. Thậm chí có một số người lúc sống bị mù, nhưng sau khi “hồi sinh” lại có thể miêu tả màu áo mà bác sĩ đã mặc.
  Một số giả thiết khác có vẻ thần bí hơn, cho rằng KNCT là một sự liên hệ tâm linh huyền bí với những “người” ở cảnh giới trí tuệ cao hơn. Những “người” ở thế giới này đã tiến hóa đến độ thoát được vòng luân hồi, và sự liên hệ này là để cho con người chúng ta thấy được tương lai tiến hóa khi thoát khỏi vòng sinh tử. Đôi khi, những người từng qua KNCT còn có thể biết trước được những việc sẽ xảy đến trong tương lai hay thấy được kiếp trước của mình.
  “Tôi thấy cơ thể mình đang nằm trên giường bệnh viện, có các bác sĩ và y tá ở đó. Tôi cảm thấy rất thanh thản và chẳng thắc mắc gì về quang cảnh xung quanh. Tôi có cảm giác như mình đã đến được nơi cần đến. Nó còn thật hơn cả hiện thực. Có một thứ ánh sáng vây quanh tôi, và cùng lúc tôi cảm thấy mình vừa ở trong căn phòng lại như vừa ở trong một không gian rộng lớn. Mọi thứ đều rất đẹp. Và tôi không cảm thấy đau đớn gì cả.” Đó là lời kể của Tracy Lovell, người đã cố uống thuốc tự tử nhưng không thành.
  Các giải thích mang tính khoa học

  Khoa học hiện tại chưa có giải thích rõ ràng tại sao một số người lại trải qua KNCT. Điều này không có nghĩa là các giải thích mang tính khoa học là không chính xác, nhưng KNCT là một hiện tượng rất phức tạp, nó khá chủ quan và cảm tính. Hơn nữa, nhiều khía cạnh của KNCT không thể kiểm chứng bằng thực nghiệm.
  Không có cách gì để kiểm tra xem một người vừa trải qua KNCT có thật sự thấy thiên đường hay nói chuyện với “đấng bề trên” hay không; hoặc làm cho ai đó “chết đi sống lại” rồi sau đó kiểm tra họ trong phòng thí nghiệm.
  Ngoài ra, y khoa hiện đại cũng đã cung cấp những bằng chứng khá thuyết phục rằng, nhiều khía cạnh của KNCT là tự nhiên về mặt sinh lý học và tâm lý học. Nhiều nhà khoa học đã phát hiện rằng một số thuốc như ketamine và PCP có khả năng làm cho con người có những cảm giác tương tự như KNCT.
  Khoa học giải thích rằng, sở dĩ có những trải nghiệm kỳ lạ này là do cách bộ não xử lý thông tin. Những gì mà chúng ta đang thấy trong thực tế chính là tổng hợp những thông tin mà các cơ quan thụ cảm của cơ thể tiếp nhận được. Khi tiếp nhận những thông tin này, bộ não sẽ “dịch” chúng ra và sau đó cho chúng cho ta biết ta đang ở đâu, đang nhìn thấy gì,… Tóm lại nó cho ta nhận thức về mối tương quan giữa cơ thể ta và môi trường xung quanh.
  Nếu các giác quan cảm thụ đều "bị lỗi” (khi bị bệnh nặng hoặc đang hấp hối), não bộ sẽ nhận được thông tin sai và từ đó sẽ dịch sai, kết quả là cho ra những ảo giác như KNCT.
  Mặc dù còn nhiều câu hỏi và giả thiết về KNCT nhưng có một điều chắc chắn là hiện tượng này thật sự tồn tại. Nó cho ta hy vọng rằng cái chết không đáng sợ như ta tưởng.
  “Có thể bạn nghĩ rằng cái chết là điều gì đó thật ghê gớm, nhưng sự thật không phải vậy đâu. Nó là một trải nghiệm êm dịu và ngọt ngào nhất mà tôi từng có. Vật lộn với cuộc sống mới là điều khó chứ chết thì rất dễ dàng". Edward V. Richenbacker, người từng “chết hụt” sau một vụ tai nạn máy bay tâm sự.

  • Đỗ Quyên (Theo HSW)


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 133
  Giấy chứng nhận mạo danh! - 4/11/2010 12:24:25 AM   
  duongtang

   

  Posts: 3833
  Status: offline
  quote:

  ORIGINAL: LangTuAustralia aka Dr Albert Einstein

  Read it ! Remember it ! Learn it ! Digest it !

  Năm 1975 thì bị thằng Mỹ đá đít bỏ rơi để rồi từ cha tới con phải bám đít bám càng nó bỏ chạy ! Có thằng bám càng không được bị rớt xuống đất, xuống biển chết banh thây !

  Đến khi qua được đến Mỹ phải đi ăn xin tiền thất nghiệp của nó. Bị tụi dân Mỹ nó khinh thường. Sao mà nhục quá vậy hả ?

  Rồi có nhiều HO hết lòng ca ngợi thằng Mỹ. Đến lúc qua được đến đất Mỹ thì bị nó kỳ thị coi thường. Lúc bị bệnh cũng không có tiền để vào bệnh viện chữa trị nên phải trở về quê hương VN của mình để được chữa bệnh & đón nhận lại tình thương đã mất ... Ấy thế mà cha nào con nấy cứ mở miệng ra là ca tụng thờ lạy thằng Mỹ là sao ? Chúng mày không biết nhục hả ?

  Những gì bố mày nói hay teach chúng mày đều là sự thật. Thử hỏi xem chúng mày là cái đinh gì mà bố mày phải nổ với chúng mày hả ???

  Thằng cha chúng mày băng đảng du côn, mất dạy, cu li, thất nghiệp, ngu như lợn và nói láo như vem.

  Shut up & Cut !


  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 134
  RE: Giấy chứng nhận mạo danh! - 4/13/2010 9:01:17 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  DB Loretta Sanchez Thúc Obama Trực Tiếp: Đối Thoại Với Dũng Về  Tự do, Nhân Quyền VN
  DB Sanchez Trả Lời Phỏng Vấn Của Việt Báo
   
  Vừa qua Dân Biểu  Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez nhân chuyến công tác tại 4 nước Á Châu đã xin chiếu khán vào Việt Nam để quan sát tình hình nhân quyền, nhưng CSVN đã từ chối Visa của bà. Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo có cuộc phỏng vấn và được bà trả lời một số câu hỏi như sau.
  VB: Hồi tuần trước, bà có công bố một thông cáo báo chí nói rằng bà đã xin visa tới Việt Nam. Nhà cầm quyền CSVN đã có trả lời gì về việc xin visa của bà chưa? Có bất cứ điều gì ngạc nhiên xảy ra không?
  DB Sanchez: “Không ngạc nhiên tí nào cả, Việt Nam đã làm ngơ việc xin visa của tôi, như thế tôi không thể nào đến thăm Việt Nam được. Nhưng, tôi đã từng xin visa và cũng đã từng bị từ chối trước đây, vì vậy tôi sẽ không bỏ cuộc!” 
  VB: Hiện nay, bà mới vừa trở về từ chuyến công tác Á Châu, đây có phải là một phần công tác của ủy ban giao cho bà? Bà đi công tác này vì vấn đề gì? Làm ơn chia xẻ kinh nghiệm của bà với độc giả Việt Báo?
  DB Sanchez: “Việc buôn người luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của tôi trong tư cách là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nội An tại Hạ Viện. Nhiều người có thể không nhận biết được điều này, nhưng đó là một  vấn đề an ninh quốc gia khá quan trọng. Nếu những kẻ buôn bán người có khả năng xuất nhập cảng người, chúng cũng có thể xuất nhập cảng khủng bố, ma túy, hay vũ khí, hay dính dáng tới những hoạt động bất hợp pháp khác như rửa tiền. Trong chuyến  công tác về việc buôn người của tôi, tôi cũng đã tổ chức nhiều buổi họp liên quan tới các hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ và những đe dọa khủng bố đang nổi bật. Là Tịch Ủy Ban Quân Vụ của Hạ Viện tôi có nhiệm vụ đối với chiến lượt chống khủng bố của quân đội chúng ta, thật quan trọng đối với tôi để nắm được những đe dọa đang tiềm ẩn tại Đông Nam Á sớm nhất.”
  VB: Nguyễn Tấn Dũng hiện đang ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, bà và các đồng viện Việt Nam có bất cứ kế hoạch nào để nêu vấn đề nhân quyền trong chuyến thăm của ông Dũng ?
  DB Sanchez: “Sáng hôm nay, tôi đã gửi một lá thư tới Tổng Thống Obama thúc giục ông đối thoại với ông  Thủ  Tướng về việc vi phạm tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Tôi mong rằng Tổng Thống sẽ dùng cuộc thăm viếng của Nguyễn Tấn Dũng như là cơ hội để khẳng định sự quan trọng của tự do dân sự, chính trị và tôn giáo cho tất cả người dân, bao gồm người dân tại Việt Nam.”
  “Và trong trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và việc kháng án sắp tới của chồng bà ấy vào ngày 16 tháng 4 này, tôi cũng đã viết thư thúc giục ông Dũng và chính quyền của ông ta thực hiện việc xử án trong phương thức công bằng và cởi mở, với sự hiện diện của những bạn bè và người thân của người kháng án, cộng đồng ngoại giao, và giới truyền thông ngoại quốc. Chính quyền Việt Nam phải tuân thủ công ước quốc tế về nhân quyền, và ngay cả luật pháp Việt Nam nữa. Họ phải nhận thức rằng bày tỏ thái độ chính trị ôn hòa là một quyền tự do căn bản và không phải là một tội.”
  VB: Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Đặc Trách Về Kinh Tế, Năng Lượng và Nông Nghiệp Robert Hormats, đã phát biểu tại Đại Học Mậu Dịch Ngoại Quốc ở Hà Nội đã cảnh báo Việt Nam rằng vấn đề nhân quyền tại nước Đông Nam Á này có thể gây tổn hại mậu dịch giữa 2 quốc gia. Bà có nghe về lời tuyên bố này không? Có lẽ đó là lời tuyên bố công khai mạnh bạo nhất từ một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao trên vấn đề nhân quyền và nó có thể ảnh hưởng như thế nào tới mối bang giao song phương. Đây có phải là một bước tiến của Bộ Ngoại Giao?
  DB Sanchez: “Tôi nghĩ rằng Bộ Ngoại Giao đã chứng tỏ một ý định lớn hơn để áp lực Việt Nam đối với hồ sơ nhân quyền bị chỉ trích trong mấy tháng gần đây. Nhưng cho đến khi tôi chứng kiến Chính phủ Hoa Kỳ thực hiện hành động cứng rắn đặt Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt (CPC) của Bộ Ngoại Giao hay thi hành một số trừng phạt khác, tôi sẽ không chịu thỏa mãn. Thật là dễ để tuyên bố vấn đề, nhưng rất khó để thực hành theo đó.”


  http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=115&nid=157959


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to duongtang)
  Post #: 135
  RE: Giấy chứng nhận mạo danh! - 4/16/2010 7:15:40 AM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Home Công Giáo Sinh viên - Giới trẻ Một trò hề mới với nhóm sinh viên công giáo tại Vinh, Nghệ An
  Một trò hề mới với nhóm sinh viên công giáo tại Vinh, Nghệ An

  Thursday, 15 April 2010 13:17 CTV
  Phải chăng điều này lộ rõ ý đồ của nhà cầm quyền Nghệ An và Thành phố Vinh muốn thanh niên đam mê vào những tệ nạn xã hội, những nết xấu để quên đi những điều mà lẽ ra nhà trường phải dạy cho họ?Như tin chúng tôi đã đưa về nhóm sinh viên Công Giáo thuộc trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh và trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh đã bị nhà cầm quyền Nghệ An đánh đập, bắt bớ, dùng nhiều biện pháp đê hèn và khuất tất để trấn áp họ khi sinh hoạt tôn giáo.

  Đây là một trong tổng số 16 nhóm thuộc hội sinh viên Công Giáo Vinh. Nhóm sinh viên Công Giáo này thường sinh hoạt tại gia đình nhà bà Lâm thuộc xã Hưng Lộc, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ AnNhững nhóm sinh viên Công giáo thường tụ họp với nhau, chia sẻ về đức tin, nâng đỡ tinh thần cho các bạn khi xa gia đình, xa quê hương đến Thành phố học tập trong môi trường nhiều tệ nạn và lắm khó khăn nên dễ dẫn đến những tiêu cực để các bạn có sự nỗ lực vượt lên chính mình tránh xa các tệ nạn xã hội. Vì vậy, hầu hết sinh viên công giáo đều học hành chăm chỉ, không mắc các tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu chè ma túy, mại dâm… vẫn thường thấy nhan nhản ở trong và xung quanh các trường Đại học trong nước.Nhưng dường như nhà cầm quyền vốn không sợ tệ nạn xã hội bằng sợ đức tin của người công giáo, họ không muốn các bạn được nâng đỡ nhau tránh tệ nạn xã hội và mọi cạm bẫy khác nên họ quyết tâm dẹp bỏ những sinh hoạt lành thánh và hữu ích này.Chính vì lẽ đó, nhiều lần nhà cầm quyền Thành Phố Vinh đã dùng nhiều biện pháp để ngăn chặn và trán áp nhóm sinh viên Công Giáo trên đến sinh hoạt tại gia đình nhà Bà Lâm với nhiều chiêu bài khác nhau như cấm đường, dùng côn đồ đánh đập sinh viên, bắt giữ xe và người lên công an… Gần đây nhất đã lập ra một cái gọi là: "Hương ước làng" để ngăn cản sinh viên Công Giáo đến sinh hoạt.Phải chăng điều này lộ rõ ý đồ của nhà cầm quyền Nghệ An và Thành phố Vinh muốn thanh niên đam mê vào những tệ nạn xã hội, những nết xấu để quên đi những điều mà lẽ ra nhà trường phải dạy cho họ?Nhưng những biện pháp nhà cầm quyền đã dùng là chà đạp lên pháp luật với những động cơ, hành động đê hèn kia đã không thể dập tắt được những mong muốn thánh thiện và hướng thiện của những sinh viên Công giáo tại đây. Nhóm sinh viên này vẫn duy trì việc làm tốt lành của mình và ngày càng thu hút đông đảo các bạn sinh viên Công Giáo thuộc trường đại học và cao đẳng khu vực này tham gia sinh hoạt tại nhà bà Lâm.Dường như thấy những biện pháp côn đồ, đê hèn đó chưa đủ mà ngày càng lộ rõ bộ mặt của nhà cầm quyền chà đạp nhân phẩm, chà đạp quyền tự do tôn giáo và quyền con người của sinh viên, mới đây nhà cầm quyền còn dùng một chiêu bài mới để hạn chế những quyền này của công dân một cách trắng trợn.Mới đây, họ kết hợp với nhà trường làm một cái gọi là “bản cam kết” để bắt từng người ký tên, trong đó có nội dung như:“3- Không tham gia các hoạt động tôn giáo trái phép, không tụ tập sinh hoạt tôn giáo tại nhà riêng công dân gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và vi phạm quy ước của địa phương”." Bản Cam Kết" này được soạn thảo sẵn để các bạn sinh viên ký. Theo nhận định của nhiều người thì đây là cuộc thử nghiệm tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh để trán áp nhóm sinh viên Công Giáo không cho sinh hoạt tại nhà bà Lâm. Nếu sinh viên Công Giáo ký vào cam kết trên thì là một thành công ban đầu của nhà cầm quyền và nơi tiếp theo mà nhà cầm quyền sẽ làm là trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh. Cần phải nói ngay rằng: Đây là việc làm trái pháp luật rõ ràng của nhà cầm quyền Thành phố Vinh và Trường Cao Đẳng Sư phạm, nơi đào tạo những nhà giáo tương lai, cỗ máy cái để đào tạo con người cho xã hội. Nhà nước Việt Nam được khẳng định là một nhà nước pháp quyền, mọi công dân và tổ chức đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Vì vậy nếu bất cứ ai vi phạm pháp luật thì đều phải được xử lý và cũng không cần phải có bất cứ quy định cam kết nào hạn chế quyền tự do của công dân, kể cả tự do trong việc vi phạm và bị xử lý theo pháp luật.Ví dụ: Luật giao thông đường bộ quy định khi tham gia giao thông phải đi bên phải, nhưng nếu anh đi bên trái, anh phải bị xử lý theo pháp luật quy định là xử phạt một số tiền hoặc giữ xe. Nhưng không có nghĩa là anh phải “cam kết không đi bên trái”… nếu chế tài xử phạt không đủ nghiêm và khi anh xét thấy việc vi phạm và bị xử phạt vẫn có thể chấp nhận được so với nhu cầu của anh, anh vẫn có thể vi phạm để chịu xử lý, đó là quyền của anh được tự do.Nói như vậy để rõ ràng hơn việc đưa ra những “cam kết” là việc làm bất hợp lý, huống chi là các bản cam kết đó lại vi phạm pháp luật của chính nhà nước này. Chẳng hạn, không ai có thể bắt tôi cam kết là chỉ ngồi ở nhà mình mà không được ra đường khi tôi hoàn toàn được tự do và có nhu cầu được ra đường. Vì vậy cũng không ai có thể cấm người khác sinh hoạt tôn giáo, còn việc “hoạt động tôn giáo trái phép” như thế nào, đã có văn bản pháp luật quy định, không thể chỉ nói chung chung nhằm tước đoạt quyền tự do đi lại và thờ phượng của các cá nhân. Việc các giáo dân đến nhà nhau cùng đọc kinh cầu nguyện là việc làm được pháp luật ủng hộ và bảo trợ.Việc lập “Hương ước của Làng” nếu trái pháp luật hiện hành, những kẻ lập hương ước để tước đoạt quyền tự do của công dân cần được xử lý nghiêm theo pháp luật. Không thể vì là “hương ước” thì phải được thực hiện. Nếu hương ước quy định phải giết tất cả những người lạ vào làng thì sao? Trong khi các văn bản pháp luật đã quy định rõ ràng thì việc đưa ra các bản cam kết là điều không thể chấp nhận được. Việc đưa ra các bản cam kết thực chất là động tác thừa trong đời sống xã hội, mặt khác là sự hạn chế quyền tự do của công dân. Vì vậy không ai chấp nhận những sản phẩm chà đạp lên pháp luật này.Theo tin chúng tôi nhận được, hiện nay “Bản Cam Kết” này đã được phát tới các bạn sinh viên trong trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh ngày 14/4/2010, nhưng các bạn sinh viên Công Giáo đồng tâm nhất quyết không ký vào “Bản Cam Kết” trên.Chúng ta hãy chờ xem, liệu nhà cầm quyền sẽ dùng trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh hành xử với sinh viên Công Giáo như thế nào khi các bạn không chịu ký vào "Bản Cam Kết" với nội dung áp đặt.Xin mọi người khắp muôn nơi hãy hiệp lời cầu nguyện cho các bạn sinh viên công giáo Vinh trước những mưu đồ lợi dụng sự hiểu biết pháp luật non kém của nhân dân để làm càn.Vinh 15/4/2010CTVLast Updated ( Thursday, 15 April 2010 13:31 )

  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 136
  RE: Giấy chứng nhận mạo danh! - 4/16/2010 4:20:09 PM   
  VN_EXPRESS

   

  Posts: 278
  Joined: 4/8/2010
  Status: offline
  Cái giá của bất ổn ở Thái Lan

  Hồng Nga
  viết từ Bangkok, Thái Lan


  Đất nước Thái Lan trong mấy năm gần đây có thể "khoe" nhiều điều, ngoại trừ một điều: ổn định chính trị.

  Kể từ khi Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị truất chức trong cuộc đảo chính không đổ máu năm 2006 tới nay, câu chuyện Thái Lan là câu chuyện của biểu tình và lộn xộn.

  Những gì đang diễn ra ở thủ đô Bangkok những ngày này, không khác những gì diễn ra hồi năm ngoái. Cũng vẫn những đám người biểu tình đông đảo, nằm ngồi la liệt ở một nơi công cộng, vẫn tiếng loa thùng vang dội lời diễn thuyết và tiếng vỗ tay, vẫn các phóng viên trong nước và nước ngoài miết mải chạy vòng quanh chụp ảnh, ghi hình.

  Chỉ có màu sắc là khác.

  Tháng 12/2008, phe áo vàng chiếm sân bay Suvarnabhumi Bangkok, sân bay đông khách nhất nhì châu Á.

  Tháng 4/2010, phe áo đỏ chiếm khu mua sắm Rajprasong nhiều nhà hàng, khách sạn giữa trung tâm Bangkok.

  Thiệt hại kinh tế trong tiến trình bất ổn này, không cần là nhà quan sát cũng có thể suy luận được.

  Ảnh hưởng kinh tế

  Đợt áo vàng (phong trào Liên minh Nhân dân vì Dân chủ - PAD) chiếm sân bay Suvarnabhumi và sân bay Don Muang sau đó, 230.000 hành khách bị ảnh hưởng, Thái Lan mất gần ba tỷ baht (khoảng 100 triệu đôla) mỗi ngày trong thời gian đó.

  Đợt áo đỏ (phong trào Liên minh Dân chủ chống Độc tài - DAAD) chiếm khu Rajprasong lần này, mỗi ngày các chủ hàng và doanh nghiệp ở trung tâm Bangkok mất gần 1 tỷ baht.

  Sáng thứ Sáu 16/04, thị trường chứng khoán Thái Lan mở cửa lại sau dịp Năm mới, sụt 1,6% sau khi đã sụt tới 3,64% hôm thứ Hai vì đợt bạo loạn cuối tuần trước.

  Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cảnh báo kinh tế Thái Lan năm nay sẽ giảm tăng trưởng khoảng 0,2% riêng vì đợt khủng hoảng này, chủ yếu vì ảnh hưởng tới ngành du lịch. Các khách sạn ở Bangkok, thay vì tỷ lệ buồng có khách 80%-90% hàng năm vào dịp Tết Songkran, nay chỉ còn 30%.

  Các khách sạn 5 sao ở trung tâm thành phố thậm chí còn đóng cửa, không dám nhận đặt chỗ của khách hàng.

  Đó là chưa kể đến thiệt hại về sinh mạng. Trong đợt lộn xộn cuối tuần trước, 24 người chết và hàng trăm người bị thương.

  Các thông tin này, người đọc báo, nghe đài Việt Nam đều biết. Nhiều người sửng sốt trước hình ảnh đẫm máu của đợt bạo động mới rồi.

  Có nhận xét rằng báo chí Việt Nam, vốn được chỉ đạo chặt chẽ, tập trung vào tình hình Thái Lan để "làm nổi bật sự tương phản giữa việc bất ổn ở Thái Lan và sự ổn định của Việt Nam". Điều này không chỉ nhằm để nhấn mạnh sự "ưu việt" của chế độ độc đảng trước nền dân chủ đa đảng, mà còn gắn với các lợi ích về kinh tế.

  Hãng thông tấn Đức DPA trích lời ông Phạm Chiến Khu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dư luận Xã hội thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương của Đảng Cộng sản, nói rằng đầu tư nước ngoài có thể quay sang Việt Nam.

  "Về mặt đạo đức, chẳng ai muốn láng giềng của mình gặp hoạn nạn để mình thu lợi. Hơn nữa, việc xảy ra ở Thái Lan không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh của Thái Lan, mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh chung của cả khu vực Asean."
  Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan

  Ông Khu được trích lời nói: "Có thể có lý khi nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ chuyển đầu tư từ Thái Lan sang Việt Nam. Việt Nam có nền chính trị ổn định, nên có thể họ sẽ chọn Việt Nam thay thế."

  Cũng đã có hy vọng rằng khách du lịch nước ngoài, sau nhiều vụ rắc rối mệt mỏi với chính trị Thái Lan, sẽ tìm tới Việt Nam.

  Tuy nhiên các chuyên gia kinh tế thì tỏ ra thận trọng hơn khi đưa các bình luận so sánh dạng này.

  Kinh tế gia Phạm Chi Lan nói không thể nhìn những gì đang xảy ra ở Thái Lan với con mắt "ngư ông đắc lợi".

  "Về mặt đạo đức, chẳng ai muốn láng giềng của mình gặp hoạn nạn để mình thu lợi."

  "Hơn nữa, việc xảy ra ở Thái Lan không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh của Thái Lan, mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh chung của cả khu vực Asean."

  Cải thiện môi trường

  Bà Chi Lan cảnh báo: "Rối loạn ở Thái Lan cũng sẽ gây ảnh hưởng cho cả khu vực, nhất là khi các nước Asean đang nỗ lực kết nối, hình thành cộng đồng kinh tế chung."

  "Điều mà các nước cần làm lúc này là phải nỗ lực hơn, chứ không phải lại ngồi chờ cơ hội vì nước láng giềng gặp nạn."

  Kinh tế gia Lê Đăng Doanh cũng có cùng suy nghĩ trên. Ông Doanh được trích lời nói rằng doanh nghiệp nước ngoài có thể tạm ngừng đầu tư vào Thái Lan, nhưng họ có đầu tư vào Việt Nam hay không thì lại là chuyện khác.

  Thái Lan vẫn được các nhà đầu tư đánh giá cao vì có cơ sở hạ tầng tốt, nhân công dồi dào và rẻ, đồng thời môi trường kinh doanh thông thoáng. Niềm tin của các nhà đầu tư, được gây dựng nhiều năm nay, không dễ gì giảm sút.

  Ông Doanh cũng được trích lời nói việc biểu tình, gây rối của các phe nhóm không phải là chỉ dấu cho dân chủ, vì "ở quốc gia mà nền dân chủ vận hành tốt hơn như Hoa Kỳ, không có áo đỏ mà cũng chẳng có áo vàng".

  Về mặt du lịch, khách nước ngoài có thể giảm đến Thái Lan, nhưng họ cũng còn nhiều điểm đến khác trong khu vực chứ không phải chỉ Việt Nam. Thí dụ Indonesia và Malaysia là hai địa chỉ mà khách du lịch châu Âu vẫn ưa chuộng.

  Bà Phạm Chi Lan nói Việt Nam có thể tranh thủ tận dụng cơ hội trong du lịch hay sản xuất những mặt hàng mà Thái Lan có thể tạm thời không cung cấp. Thế nhưng, việc chính phải làm là "cải thiện nội lực, môi trường kinh doanh, khung pháp luật ..." để Việt Nam trở nên thực sự hấp dẫn chứ không chỉ tự hào về ổn định chính trị.

  "Việc này Việt Nam đã làm từ trước khi có tình hình bất ổn ở Thái Lan, nhưng cần nỗ lực hơn."

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 137
  Quần chúng tự phát côn đồ mất dạy VC - 4/17/2010 10:03:13 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Cồn Dầu: Người chết kêu cứu

  Wednesday, 14 April 2010 02:14 Tư Lúa
   
  Bằng lời cầu nguyện,bằng những hành động mà Chúa cho phép, họ sẽ cùng với mọi người giáo dân Cồn Dầu đang hiệp thông với nhau đứng lên để  bảo vệ mảnh đất linh thiêng này. Vậy xin những con người đang lầm lỡ hãy mau trở về kẻo quá trễ trước khi đối diện với Đấng Công Lý Toàn Năng vĩnh cửu. 


  Sau hơn hai tháng khủng bố, dụ dỗ, hăm dọa, triệt đường kinh tế, triệt đường làm ăn của những người giáo dân Cồn Dầu nhằm tăng sức ép trong việc kiểm định nhưng kết cuộc, chính quyền vẫn không thành công. Giáo dân Cồn Dầu đại đa số vẫn cương quyết bảo vệ mảnh đất tổ tiên ông bà, nhất định không chịu di dời. Đánh người sống không được, chính quyền quay sang đánh người… chết. 

  Sáng thứ bảy ngày 10/4/2010, lúc 8:30, một toán công an hơn 10 người mặc đồng phục, đến nghĩa địa thuộc GXCD, đào lỗ chôn một tấm bảng với hàng chữ: “NGHIÊM CẤM CHÔN NGƯỜI CHẾT TẠI ĐÂY”. Cái lỗ chôn tấm bảng này được đào ngay mộ phần thân sinh của lão ông LÊ VĂN SINH. 

  Thấy công an xúc phạm đến nơi yên nghỉ của mẹ cha mình, lão ông SINH (trên 70 tuổi) đã phản đối dữ dội về hành động dã man, thiếu tôn trọng người thân yêu đã khuất thì ngay lập tức, một viên đại úy công an   tên HIỆP - trưởng CA hình sự phường Hòa Xuân - đứng gần đó, rút bình xịt hơi cay, loại chống bạo động, xịt thẳng vào mặt mũi ông SINH (khoảng cách cỡ 20cm), khiến ông lão ngã lăn quay, bất tỉnh liền tức khắc. 

  Chứng kiến hành động quá tàn ác này, giáo dân Cồn Dầu kéo ra nghĩa địa hơn cả ngàn người để phản đối hành vi đầy bạo lực, mang tính chất côn đồ. Công an thấy dân kéo ra đông quá, hoảng sợ chạy trốn trong nhà của nhà QUỲNH, con gái ông giáo gian ĐẶNG VĂN LIỄU. Giáo dân đã gọi xe cứu thương đến, nhưng không được. Về sau, vì sợ ông SINH có thể chết nên công an đã rút điện thoại gọi và xe cứu thương đã tới ngay. Giáo dân liền buộc công an phải làm biên bản trước khi mang ông SINH đi cấp cứu. Cực chẳng đã,công an đành lập biên bản nội vụ và dân đã để  xe cứu thương mang ông SINH đi sau khi biên bản được ký kết lúc 12 giờ trưa cùng ngày. 

  Cũng xin nói thêm một chút về đất Nghĩa Địa Công Giáo Cồn Dầu. Mảnh đất này rộng khoảng hơn 10 mẫu tây, dùng để  chôn cất người giáo dân giáo xứ sau khi mãn phần nơi dương thế. Khu đất này có từ khi mới thành lập làng và đã được tu sửa nhiều lần mới được khang trang như ngày nay. Khu đất giờ đây có tường rào chung quanh , có cây xanh bóng mát tạo nên cảm giác an lành cho những ai đến viếng mộ phần. Cách đây hơn một tuần lễ, một viên chức Mặt Trận Tổ Quốc cùng với hai viên chức khác thuộc Ủy Ban Tôn Giáo của thành phố đã đến gặp cha xứ NGUYỄN TẤN LỤC yêu cầu cha phải ra thông cáo cấm dân không được chôn kẻ chết tại Nghĩa Địa Cồn Dầu nữa. 

  Cha Lục đã mạnh dạn từ chối yêu sách không hợp lý của chính quyền. Cha trả lời là cha không có quyền vì nghĩa địa đó thuộc về của dân tử lâu đời. Muốn nói ,muốn bàn thì họp dân lại mà giải quyết. Người giáo dân Cồn Dầu có hai cái tài sản chung mà không ai có thể chối cãi. Trước hết là cái NHÀ THỜ là cái mà khi sống ngưòi giáo dân có phần, có quyền lợi trong đó và cái thứ hai là cái NGHĨA ĐỊA nơi an   nghỉ cuối cùng của mỗi một người khi được Chúa gọi về. Một điều rất trớ trêu là hiện này cái sổ chứng nhận quyền sỡ hữu nhà thờ (sổ đỏ) lại nằm trong tay giáo gian Đặng văn Liễu. Đã mấy lần HĐGXCD đòi lại nhưng ông này lì lợm không chịu trả, không biết ông này có âm mưu gì nữa không trong việc chiếm hữu sổ đỏ  của nhà thờ một cách bất hợp pháp như vậy. Và cũng chính CON SÂU BỰ này mớm ý cho chính quyền thôn tính nghĩa địa Cồn Dầu trước vì đất nghĩa địa không được cấp bìa đỏ.!!!! 

  Để chuẩn bị cho việc đặt bảng cấm chôn người chết trong khuôn viên nghĩa địa Cồn Dầu, cách đăy mấy bữa chính quyền đã đưa ba giáo gian-những kẻ tự cho mình là đại diện giáo dân Cồn Dầu-ĐẶNG VĂN LIỄU, NGUYỄN TRƯỜNG, TRẦN THỊ TỤNG lên ký nhận phần đất nghĩa địa ở  Gò Cà. Hành động ngang ngược của mấy Giu Đa này đã bị giáo dân Cồn Dầu phản đối mãnh liệt. Những kẻ nào mà đã chấp nhận việc di dời là chấp nhận đào mồ,đào mả tổ tiên,ông bà ,cha mẹ,anh em ,thân thích… đang yên nghỉ là một hành động vô nhân đạo, bất kính, bất nghĩa với tổ tiên, bất nhân với đồng đạo, bất hiếu với mẹ cha, bất trung với Chúa. Trong tín ngưỡng dân gian, việc động mồ, động mả… là một việc rất tối kỵ. 

  Những kẻ làm chuyện tày trời này sẽ có những quả báo không lường nổi. Những người chết cần được tôn trọng thì mới đúng đạo làm người. Những người đã phạm phải bốn cái bất: BẤT HIẾU, BẤT NGHĨA, BẤT NHÂN, BẤT TRUNG thì chắc chắn sẽ có số phận không tốt. Phước đức ông bà, mẹ cha không còn, lộc Trời không còn ban cho thì chỉ có rước họa vào thân. Kinh nghiệm trong cuộc sống tại làng này đã cho thấy rõ điều này. Xin nói cho những kẻ đang đi theo tà quyền hãy nhớ lấy điều này: những người mà thân xác đang yên nghỉ nơi mộ phần tại nghĩa địa Cồn Dầu thì đang sống, đang nhìn thầy những hành động táng tận lương tâm của họ và chắc chắn một điều, những người này sẽ không ngồi yên mà để  cho sự ác lộng hành. 

  Bằng lời cầu nguyện,bằng những hành động mà Chúa cho phép, họ sẽ cùng với mọi người giáo dân Cồn Dầu đang hiệp thông với nhau đứng lên để  bảo vệ mảnh đất linh thiêng này. Vậy xin những con người đang lầm lỡ hãy mau trở về kẻo quá trễ trước khi đối diện với Đấng Công Lý Toàn Năng vĩnh cửu. 

  Xin mọi người khi đọc dòng tin này hãy cùng nhau lên tiếng giúp cho công lý, công bằng tại Cồn Dầu được thể hiện và xin hãy cầu nguyện cho giáo dân quê nghèo Cồn Dầu được kiên trì trong việc đòi hòi công lý, công bằng cho chính họ. 

  Người giáo dân quê nghèo 
   

  < Message edited by Dr Albert Einstein -- 4/17/2010 10:12:33 PM >


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to VN_EXPRESS)
  Post #: 138
  RE: Quần chúng tự phát côn đồ mất dạy VC - 4/17/2010 10:16:20 PM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Đúng là một xã hội cộng sản đầy dối trá cướp bóc bằng bạo lực và thối nát ghê sợ !


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 139
  RE: Quần chúng tự phát côn đồ mất dạy VC - 4/18/2010 8:29:16 AM   
  Dr Albert Einstein


  Posts: 2361
  Joined: 12/27/2009
  Status: offline
  Cận cảnh vụ sập dầm cầu cạn hiện đại nhất Hà Nội
  Cập nhật lúc 18:32, Chủ Nhật, 18/04/2010 (GMT+7)
  ,
  - Dự án cầu cạn Pháp Vân thuộc dự án xây dựng cầu Thanh Trì và đoạn tuyến Nam vành đai 3, bắc qua hồ Linh Đàm (địa phận phường Đại Kim và Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), vượt qua đường Giải Phóng, kết nối đường Vành đai 3 với cầu Thanh Trì).
  Dự án này dự kiến sẽ hoàn tất trước tháng 9/2010 để chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.
  Sau khi sự cố xảy ra vào khoảng 12h ngày 18/4, hiện trường đã bị phong tỏa bởi rất nhiều bảo vệ (không có trang phục bảo vệ ghi tên đơn vị nào, chỉ một số có băng đỏ: "bảo vệ"). Trước 16h, các PV muốn tác nghiệp đều bị cản trở.
  Sau hàng chục cuộc điện thoại cho các lãnh đạo của chủ đầu tư, nhà thầu, thi công, tới 16h, Giám đốc đơn vị thi công là ông Nguyễn Đức Ý (Công ty cầu 7 thăng Long) mới cho PV vào hiện trường.
  Trước đó, một công nhân tên là Nguyễn Văn Lợi (thuộc một gói thầu khác của công trình này) đã bị "bảo vệ" đánh cho toác đầu.
  Chùm ảnh do nhóm PV VietNamNet ghi lại ở hiện trường vụ sập thanh dầm cầu cạn Pháp Vân:


  2 trong số 4 thanh dầm gãy gập  Các thanh dầm chưa đứt hẳn khỏi trụ cầu


  2 thanh dầm bị gãy làm đôi


  Thanh dầm bị nghiêng xuống. Ảnh:CTV Việt Dũng


  Ảnh: CTV Việt Dũng


  Nhìn từ trên cao hiện trường vụ sập thanh dầm  Bảo vệ phong tỏa hiện trường vụ sập cầu  Bên trong, công nhân dùng bạt che phủ các thanh dầm bị sập  Nhà báo Quang Huy, báo Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh(bên phải) bị 3 bảo vệ cản trở tác nghiệp  Báo chí tác nghiệp qua hàng rào tôn  Tại trụ sở Công an phường Đại Kim, ông Lợi  tố cáo bị bảo vệ hiện trường hành hung  Tấm biển dự án cạnh hiện trường


  • Tin, ảnh: Hà Lê


  _____________________________

  Tình yêu theo tháng năm xóa mờ trong mắt buồn
  Nếu ta còn nhớ đêm đêm thoáng trong mơ ...

  (in reply to Dr Albert Einstein)
  Post #: 140
  Page:   <<   < prev  5 6 [7] 8 9   next >   >>
  All Forums >> [Various] >> Miscellaneous >> RE: Kính Gởi Thúy Nga Forum Administrator ! Page: <<   < prev  5 6 [7] 8 9   next >   >>
  Jump to:

  New Messages No New Messages
  Hot Topic w/ New Messages Hot Topic w/o New Messages
  Locked w/ New Messages Locked w/o New Messages
   Post New Thread
   Reply to Message
   Post New Poll
   Submit Vote
   Delete My Own Post
   Delete My Own Thread
   Rate Posts
  Forum Software © ASPPlayground.NET Advanced Edition 2.5.5 Unicode